share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Tại sao nước bể bơi có màu xanh? Nan đề và cách xử lý triệt để

Tại sao nước bể bơi có màu xanh lá? Đây là chiêu trò thu hút khách hay bể bơi gặp sự cố, bị ô nhiễm?

Ta đều biết kinh doanh bể bơi là một ngành cực "hot" vào những ngày hè oi bức, nóng nực. Tuy nhiên, những vấn đề về nguồn nước bể bơi chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng. Nếu không có các biện pháp lọc, làm sạch nước bể bơi rất dễ đổi màu. Một trong số đó là hiện tượng nước hồ bơi bỗng dưng chuyển sang màu xanh lá.

Vậy nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Cùng Việt An đi sâu tìm hiểu bạn nhé!

tai-sao-nuoc-be-boi-co-mau-xanh.jpg

Nguyên nhân tại sao nước bể bơi có màu xanh lá

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng này:

1. Tia UV quá mạnh kết hợp với nguồn nước có nhiều thức ăn cho rêu tảo

Các chất ô nhiễm nước, chất hữu cơ..có trong nguồn nước kết hợp tia UV quá mạnh tạo điều kiện cho rong rêu phát triển.

Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản, nếu giá trị PH giữ nguyên ổn định không đổi ở mức tiêu chuẩn thì bạn cần tiến hành shock clo.

2. Thiếu hàm lượng Clo có trong hồ bơi.

Vi khuẩn, tảo, rêu sẽ sinh sôi trong nước bể bơi của bạn nếu lượng clorin có hàm lượng quá ít và không đủ để tiêu diệt những sinh vật này.

PH quá cao hay lượng clo quá thấp là lí do tại sao nước bể bơi có màu xanh lá. Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh độ pH, hàm lượng Clo trong nước thường xuyên nhé!

3. Quá nhiu axit Cyanuric

Trường hợp này sẽ không bao giờ xảy ra nếu nước bể của bạn đủ clo. Tuy nhiên nếu  axit cyanuric có quá nhiều trong bể thì hiện tượng nước chuyển xanh sẽ diễn ra rất nhanh chóng và cũng rất khó khắc phục tình trạng này.

4. Bể bơi có các chất hữu cơ

Những chất hữu cơ dạng bột hay chất hữu cơ thông thường chứa hàm lượng NO3 và PO4. Tuy nhiên các chất này đều bổ sung chất dinh dưỡng , là thức ăn lí tưởng cho các loại rong rêu . Bên cạnh đó  để tránh trường hợp này thì ta nên lưu ý khi chăm sóc cây gần hồ bơi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn nước hồ bơi

Cách xử lí khi nước hồ bơi bị xanh

Tại sao nước bể bơi có màu xanh là? Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân, việc đầu tiên là cần tìm ra các giải pháp xử lý đúng đắn. Dưới đây là một số cách mà Việt An đưa cho bạn để xử lý nước bể bơi bị xanh.

  • Xác định chính xác hàm lượng hoá chất Clo có trong nước

Dựa vào đặc điểm của từng khu vực thì ta cho hàm lượng clo khác nhau. Đối với những khu vực nước có màu xanh nhạt ta cho một lượng Clo thấp và cho tăng dần lượng clo với những khu vực có màu xanh đậm hơn.

Ngoài ra, tảo và rong rêu thường hay bám vào thành của bể bơi, đáy bể hoặc bờ tường nên chính vì vậy ta nên dọn dọn cọ rửa đều đặn thường xuyên.

>>> Tìm hiểu chính xác nguyên nhân tại sao nước bể bơi có màu xanh lá sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm giải pháp xử lý đấy!

tai-sao-nuoc-be-boi-co-mau-xanh-la-va-cach-xu-ly.jpg

  • Thường xuyên vệ sinh kiểm tra lại hệ thống lọc nước

Một trong số nguyên nhân tại sao nước bể bơi có màu xanh có thể do hệ thống lọc nước bị hư hỏng. Trong trường hợp đó ta cần thay thế và sửa chữa kịp thời để đem lại hiệu quả tốt.

Đặc biệt trong khi nước bị chuyển sang màu xanh nhiều lần thì ta nên thoát hết khối lượng nước có trong bể để cọ rửa và chọn những ngày nắng để phơi khô bể. Sau một thời gian thì ta bơm nước và sử dụng bể như bình thường. Phương pháp này đem lại hiểu quả rất cao, đảm bảo trong một thời gian nước không bị chuyển sang màu xanh .Tuy nhiên phương pháp này cũng rất tốn kém khi phải cho thoát hết nước trong bể ra.

Bên cạnh đó ta cũng có thể cho thoát nửa hồ bơi và sử dụng các chất hóa học để làm hạn chế sự sinh sôi và phát triển của rêu hay tảo đạt mục đích nước hồ bơi không bị chuyển sang màu xanh. Phương pháp này cũng đem lại hiệu quả rất cao để xử lý vấn đề tại sao nước bể bơi có màu xanh đấy!

  • Thường xuyên kiểm tra hàm lượng clo có trong nước

Để ngăn ngừa việc nước hồ bị chuyển xanh trở lại, bạn cần kiểm tra thường xuyên, định kì hàm lượng clo cũng như pH của nước bể .

Đặc biệt mùa hè có mưa nhiều và là thời điểm thích hợp để rong rêu phát triển mạnh chúng ta cũng cần có lưu ý và áp dụng những phương pháp trên để đem lại hiệu quả cao.

Hãy tự trang bị cho bản thân những kinh nghiệm để kinh doanh hồ bơi đem lại hiệu quả cao không tốn thời gian công sức và tiền bạc.

Mọi thắc mắc về nan đề "Tại sao nước bể bơi có màu xanh" xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và MIỄN PHÍ nhé!

Gọi