share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Cách xả Air máy lọc nước

Bạn thường xuyên nghe tới trường hợp máy lọc nước bị Air, xả Air. Vậy Air máy lọc nước là gì? Cách xả Air máy lọc nước ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Việt An nhé!

Máy lọc nước là một thiết bị gia đình được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, bệnh tất bắt đầu từ nguồn nước ngày càng nhiều. Vì vậy máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu.

Air máy lọc nước là tình trạng máy lọc nhà bạn vẫn chạy bình thường tuy nhiên lại nước ra yếu hoặc không có nước chảy ra cũng như không có nước thải (hiện tượng không có nước thải này xảy ra ngay cả khi bạn mở van tay). Đây là một hiện tượng thường gặp và bạn có thể tự mình khắc phục mà không cần dùng đến những dịch vụ sửa chữa bên ngoài. 

Vì sao cần xả air máy lọc nước

Bạn cần tiến hành thực hiện các cách xả air máy lọc nước vì nếu không khắc phục tình trạng này nhanh chóng, máy lọc nước nhà bạn sẽ xuất hiện những hiện tượng không hề mong muốn như:

  • Không có nước chảy ra dù máy lọc nước vẫn chạy bình thường.
  • Không có nước thải chảy ra do nước được bơm lên để lọc do air khí nên không thể lọc, đẫn đến không có nước thải hay nước để sử dụng.

Để không rơi vào tình trạng trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng air khí và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân và cách xả Air máy lọc nước

Có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến máy lọc nước của bạn rơi vào tình trạng bị air khí. Tuy nhiên một trong số những lý do thường gặp có thể kể đến:

  • Trong quá trình thay lõi lọc thô của máy lọc nước, bạn đã không xả hất khí nén cps trong máy. Điều này dẫn đến tình trạng khi lắp chặt các van của máy lọc nước, không khí không thể thoát ra ngoài => dẫn đến air khí.
  • Tình trạng air khí cũng có thể xảy ra nếu bạn để nguồn nước dẫn vào máy giặt trước rồi mới cung cấp đến máy lọc nước.
  • Máy lọc nước bị air khí cũng có thể do bạn sửa chữa đường ống dẫn nước hay cũng có thể do trong quá trình lắp đặt ngay từ ban đầu bạn thực hiện lỗi gì đó dẫn đến tình trạng air khí.

Còn khá nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng những nguyên nhân trên là những nguyên nhân thường gặp. Sau đây hãy cùng chúng tôi khắc phục tình trạng này nhé!

Cách xả air máy lọc nước

Nếu máy lọc nước vẫn chạy bình thường nhưng lại không có nước chảy ra:

=> Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành tháo các van nối các lõi lọc ra và mở để nước chảy qua. Khi nhận thấy nước chảy đều thì bạn dừng lại và vặn chặt các van lại.

Chi tiết thao tác mời bạn dõi hình dưới đây nha:

cach-xa-air-may-loc-nuoc.jpg

Cách xả Air máy lọc nước

=> Nếu bạn đã tháo van nhưng nước vẫn chảy ngắt quãng và không thành dòng thì có thế là lõi lọc của bạn đã quá bẩn, hãy tiến hành vệ sinh lõi lọc nước nhé.

=> Nếu bạn nhận thấy lõi lọc đã cũ, cần được thay thế thì hãy mua lõi lọc mới và thay thế, mang máy trở lại tình trạng hoạt động tốt nhé!

Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước nhà mình bị Air khí rồi đúng không?

Mọi thắc mắc của bạn về bài viết "Cách xả Air máy lọc nước" vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ của Việt An để được giải đáp nhanh và chính xác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Gọi