share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

7 tiêu chí cần quan tâm nếu muốn đạt tiêu chuẩn nước hồ bơi

Khi xây dựng và vận hành một bể bơi, một trong những vấn đề được quan tâm chính là nước hồ bơi. Chúng ta thường bị các chi phí đầu tư xây dựng ban đầu mà quên mất lưu ý về tiêu chuẩn nước hồ bơi. Một hồ bơi đạt chuẩn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng nước. Có như vậy, hồ bơi mới trong sạch, đảm bảo sức khỏe người bơi.

Tiêu chuẩn nước hồ bơi. Nguyên nhân khiến nước bể bơi không đạt chuẩn

Như các bạn đã biết, nước hồ bơi là môi trường rất dễ bị ô nhiễm. Bởi lẽ, phần lớn các hồ bơi thường được xây dựng ở ngoài trời, sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố tự nhiên như mưa, nắng, gió. Mặt khác, hồ bơi lại phục vụ cho rất nhiều người, mỗi người có lượng chất bẩn khác nhau. Những chất này làm cho nước sẽ mau bị đục, tảo và vi khuẩn phát triển.

Bênh cạnh đó, nguồn nước sử dụng cho bể bơi thường là nguồn nước ngầm, rất dễ bị nhiễm các chất độc hại hay các loại kim loại nặng trong lòng đất. Nếu không xử lí trước khi sử dụng sẽ để lại rất nhiều mối nguy hiểm đáng tiếc. 

Hãy tham khảo tiêu chuẩn nước hồ bơi dưới đây để giúp bể bơi của bạn luôn sạch, đẹp nhé!

tieu-chuan-nuoc-ho-boi.jpg

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Những tiêu chuẩn nước hồ bơi cần đạt được

  • Độ PH có trong nước

Nước trong bể bơi đạt tiêu chuẩn thì phải có độ pH cân bằng ở mức 7,2 -7,6.

Nếu như nồng độ pH trong nước quá thấp sẽ khiến cho các thiết bị của bể bơi bị ăn mòn. Thành và đáy bể bơi sẽ có khả năng cao bị mài mòn. Không những thế, lượng Clo sẽ bị hao hụt. Như vậy, độ khử trùng của bể không được đáp ứng yêu cầu. 

Thế nhưng, nếu độ pH cao hơn so với tiêu chuẩn nước hồ bỏi cũng không phải là tốt. Độ pH cao sẽ khiến cho nguy cơ hình thành các cặn bám trên thành bể bơi và các thiết bị tăng cao. Nước trong bể sẽ bị đục, clo không đủ để khử khuẩn, dẫn đến tình trạng đỏ và mẩn ngứa trên cơ thể người bơi.

Một điều lưu ý là trong quá trình sử dụng bể bơi, ta cũng cần thường xuyên thử nước để điều chỉnh sao cho phù hợp. Bởi lẽ, nếu trời mưa, lượng nước mưa sẽ hòa tan với lượng nước trong bể. Từ đó, độ ph trong nước bị giảm, gây mất an toàn. Thế nên, khi xây dựng một bể bơi, bạ cần có có một bộ thử hóa chất nước trong bể bơi

  • Hóa chất xử lý nước

Hóa chất dùng trong xủ lý nước cũng là một tiêu chuẩn nước hồ bơi quan trọng được dùng để đánh giá.

Thông thường, xử lý nước bể bơi bằng Chlorine được sử dụng nhiều. Nó giúp khử trùng tốt hơn, chất lượng nước trong hơn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người bơi.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của nước mà ta sử dụng các hoạt chất phù hợp và chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào bể bơi. Lời khuyên dành cho các bạn là ta nên đưa hóa chất vào bể bơi buổi chiều tối, khi mà trời trở nên thoáng mát là thích hợp. Chọn vào thời điểm này sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém hơn.

  • Độ kiềm

Độ kiềm trong nước ảnh hưởng lớn tới độ ph. Để điều chỉnh độ PH của nước thì độ kiềm phải ở mức chuẩn. Không thì công đoạn điều chỉnh độ ph sẽ rất khó khăn.

Độ kiềm tiêu chuẩn nước hổ bơi duy trì ở mức: 80 -150 ppm.

  • Tổng chất rắn hòa tan trong nước

Nồng độ chất rắn hòa tan cho bể bơi < 450 ppm

  • Độ cứng canxi

Nếu độ cứng canxi duy trì  ở mức 250 ppm thì sẽ không ảnh hưởng gì tới nước bể. Thế nhưng, nếu thấp hoặc cao hơn mức này thì nước bể sẽ bị đục, ảnh hưởng tới bề mặt thành bể.

tieu-chuan-nuoc-ho-boi-thuong-xuyen-ve-sinh.jpg

  • Vệ sinh bể bơi thường xuyên

Để đạt tiêu chuẩn nước hồ bơi thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bể bơi. Sau mỗi ngày sử dụng hồ bơi cần phải tiến hành vệ sinh, vớt rác, lau chùi các thiết bị máy, cọ thành, đáy bể bơi định kỳ mỗi tuần.

Các thiết bị, hệ thống lọc nước trong bể bơi phải hoạt động đúng thời gian để nguồn nước được lọc đảm bảo đủ sạch

Bên cạnh đó, bạn nên tránh trồng quá nhiều cây gần bể bơi. Lá cây rụng xuống sẽ khiến nước bể bơi bị ô nhiễm. Rễ cây có thể làm hỏng kết cấu của bể bơi.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người nhé!

Mọi thắc mắc về quy tắc đánh giá tiêu chuẩn nước hồ bơi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh, chính xác và MIỄN PHÍ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Gọi