share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Biểu hiện, nguyên nhân, cách khắc phục máy bơm nước lên yếu

Hiện nay khi ta sử dụng máy lọc nước có thể gặp một số vấn để ngoài ý muốn, hay gặp là vấn đề máy bơm nước lên yếu. Khi đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé!

day-chuyen-loc-nuoc-tai-ca-mau

Biểu hiện tình trạng máy bơm nước lên yếu

Có lẽ máy lọc nước không còn là thiết bị xa lạ đối với mỗi gia đình. Máy giúp cho nguồn nước nhà bạn đảm bảo độ trong sạch, tinh khiết, có thể uống ngay được. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những tình trạng không mong muốn trong quá trình sử dụng. Máy bơm nước lên yếu khi có những biểu hiện như:

  • Máy lọc nước nhà bạn ra nước chậm, nhỏ giọt. Nước ra nhanh được lúc đầu, chỉ ít giây sau là yếu dần hoặc không ra nước. Nó khiến chúng ta mất nhiều thời gian chờ đợi lấy nước để sử dụng.
  • Máy lọc nước không có nước thải ra hoặc thải ra rất ít.

Để kiểm tra bạn xem có đúng do máy bơm nước không. Bạn hãy xem đường nước thải của máy lọc xem có ra nước không. Nếu ra nước bạn lấy tay mình bịt đầu nước thải lại trong khoảng 15 - 20 giây. Nếu bịt được chứng tỏ máy bơm nước yếu, nếu cảm giác khó bịt được thì là bơm bình thường.

Để tư vấn lắp đặt hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp với công suất lớn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0984.84.41.41 hoặc để lại thông tin liên hệ [TẠI ĐÂY] để chúng tôi có thể liên hệ và hỗ trợ bạn một cách tốt! Hân hạnh phục vụ!

may-bom-nuoc-len-yeu-1

Nguyên nhân của hiện tượng máy bơm nước lên yếu là gì và cách khắc phục như thế nào?

  • Có thể bơm nhà bạn đã dùng lâu năm nên bị yếu đi, không thể ra được nước mạnh như máy mới. Nguyên nhân này khó tránh khỏi, cách khắc phục duy là bạn thay máy bơm nước mới.
  • Nguồn nước cấp vào trong máy lọc nước ít. Để giải quyết bạn nên đi kiểm tra nguồn nước, nếu thực sự ít hãy nối nguồn nước mới cho máy lọc.
  • Máy bơm nước lên yếu có thể do màng lọc bị tắc do cặn bẩn. Chính vì thế, nước lọc bị chậm đi, khiến nước ra chậm. Bạn chỉ cần kiểm tra màng lọc bằng cách tháo van nước cấp vào ở đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và máy bơm vẫn hoạt động bình thường chứng tỏ nước yếu là do màng lọc. Ta nên thay màng lọc hai năm một lần. Tuy nhiên, nếu nguồn nước lọc ra không được đảm bảo thì bạn hãy thay sớm hơn.
  • Lõi lọc bị máy tắc do không thay lõi lọ định kì. Cách giải quyết vấn đề này là bạn đi tháo các lõi lọc ra để kiểm tra chúng. Nếu thấy tắc thì thay thế lọc tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý hơn đến việc thay lõi lọc định kì.
  • Van giới hạn bị lắp sai chiều. Bạn đi kiểm tra van giới hạn. Nếu sai bạn đảo lại chiều sao cho đúng với thiết kế của máy.
  • Van xả cưỡng bức có dị vật hoặc van chưa được khóa chặt. Bạn hãy kiểm tra van rồi thông van, dùng dụng cụ khóa chặt lại có thể khắc phục tình trạng máy bơm nước lên yếu.

may-bom-nuoc-len-yeu-2

  • Bị hỏng nguồn addapter. Đây là một hiện tượng khá phổ biến, do nguồn điện của nhà bạn không ổn định,chập chờn dẫn đến hỏng nguồn addapter, thậm chí cháy máy bơm nước. Khắc phục trường hợp này bằng cách sửa lại nguồn điện sao cho ổn định. Nhận biết tình trạng này bằng cách cắt 2 đầu của nguồn addapter rồi cắm điện vào. Sau đó, cầm 2 đầu quẹt vào nhau xem có xuất hiện tia lửa không. Nếu không có tia lửa chứng tỏ nguồn bị hỏng và cần thay mới ngay lập tức.

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình khắc phục máy bơm nước lên yếu, hãy liên hệ với Việt An để được hỗ trợ tốt nhé! Hẹn gặp lại vào những chia sẻ tiếp theo của Việt An!

Gọi