share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LÀM ĐÁ VIÊN GIA ĐÌNH

Hiện nay, máy làm đá viên gia đình đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quan ăn.... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hợp lý để vừa đảm bảo tuổi thọ của máy vừa phát huy được tối đa công năng hoạt động của máy. Bởi khi chúng ta vận hành máy đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối, phòng chống tránh nổ, tăng sản lượng cũng như chất lượng nước đá, đảm bảo máy hoạt động ổn định, ít bị hỏng hóc nên không phải tốn nhiều chi phí sửa chữa.

 

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên gia đình, các bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé!

5 lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên gia đình mà bạn nên biết

Máy làm nước đá gia đình là một trong những chiếc máy chuyên sản xuất ra nước đá để phục vụ nhu cầu sử dụng, sản xuất kinh doanh ở quy mô nhỏ và vừa, máy có thiết kế rất thông minh, dễ sử dụng nhưng nếu không sử dụng đúng cách có thể sẽ dẫn đến các sự cố không mong muốn như hiệu suất làm đá hạn chế, công suất làm đá không đảm bảo như ban đầu, chất lượng đá không đảm bảo, máy phát ra tiếng ồn lớn....

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi dùng

Máy làm đá mini được thiết kế với bảng điều khiển thông minh, có khả năng cảnh báo để khắc phục sự cố kịp thời. Chính vì vậy, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để biết về các loại cảnh báo, từ đó dễ dàng khắc phục sự cố kịp thời và hiệu quả, tránh để sự cố kéo dài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang để máy ở nhiệt độ ở mức –18 độ C tương đương 0o F hoặc thấp hơn khi làm đá nhé.

Tiếp nữa, bạn xem áp lực nước vào máy có đảm bảo đủ yêu cầu không. Để máy sản xuất đá hiệu quả thì hãy chắc chắn rằng bạn có đủ áp lực nước cho máy hoạt động. Bởi một vấn đề phổ biến đối với các máy đá viên mini là chúng hoạt động kém hiệu quả hoặc không hoạt động là do áp suất nước. Phải có tối thiểu 20 PSI để máy làm đá viên mini có thể hoạt động trơn tru.

Để biết có đủ áp lực nước hay không thì bạn có thể tiến hành test thử bằng cách, bạn tắt nước, ngắt đường dây cung cấp từ van nước tới đầu vào thường nằm phía sau máy, giữ nó qua một cái thùng và sau đó lần lượt bật nước trở lại. Nếu lượng nước yếu, cho thấy áp lực nước thấp điều đó có nghĩa là có gì đó không ổn với nguồn nước của bạn. Nếu dòng nước ổn định thì có lẽ van nước đầu vào máy có hạn chế nào đó, bạn cần thay thế nó.

2. Không nên để máy ở những nơi có nhiệt độ cao

Nếu lắp đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm đá của máy. Hiệu suất làm đá của máy sẽ giảm, máy khó đảm bảo công suất.

3. Không tác động nhiều lên máy

Quy trình làm đá của máy đá mini diễn ra theo chu trình khép kín, tự động. Chính vì vậy bạn không cần phải tác động gì lên máy. Máy có thùng chứa đá ở bên dưới và khi kết thúc một quy trình làm đá, đá sẽ tự động rơi xuống thùng chứa đá. Khi bạn lấy đá ra khỏi thùng thì cần đậy kín nắp để nhiệt độ không bị tỏa ra ngoài, giúp đảm bảo khả năng hoạt động của máy.

4. Vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên, định kỳ

Khi sử dụng máy làm đá viên gia đình thì các bạn lưu ý nên vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ lọc gió sau 15 ngày máy hoạt động để tránh khô dầu, kêu động cơ và nóng máy.

Các bạn cần tiến hành bảo trì máy định kỳ để giúp phát hiện sớm các sự cố, tránh những hỏng hóc nhỏ không mong muốn xảy ra, giúp tăng tuổi thọ của máy.

Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì cần cất máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng máy lại cần tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ, tháo lắp các khay và đường nước cấp vào máy để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Không nên sử dụng đá ngay sau khi vệ sinh máy sau một thời gian dài chưa sử dụng. Cần xả bỏ ít nhất 3 lần sau đó mới tiến hành sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

5. Thay quả lọc nước định kỳ

Để đảm bảo chất lượng nước đá thành phẩm thì cần cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết an toàn cho máy hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý nên tiến hành thay thế quả lọc nước của máy đá thường xuyên và định kỳ khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo bộ phận làm đá không bị đóng cặn.

Như vậy là chúng tôi đã đưa ra cho bạn 5 lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên gia đình. Mong rằng, với những chia sẻ ở trên của Việt An, các bạn có thể tự mình vận hành và sử dụng máy làm đá viên gi đình một cách hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế cao cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Nếu bạn muốn được tư vấn về các loại máy làm đá viên khác, hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141- 0943 414141.

Gọi