share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

XỬ LÝ NƯỚC ĐẦU VÀO CHO MÁY LÀM ĐÁ SẠCH

Nhu cầu đá viên tinh khiết trên thị trường ngày càng lớn. Do chưa tin tưởng vào chất lượng của đá viên trên thị trường, nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đã tự trang bị may lam da tinh khiet để phục vụ nhu cầu nội bộ và tự chủ về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xử lý chất lượng nước cho máy làm đá
Đa số các dòng máy sản xuất nước đá tinh khiết nhập khẩu đều yêu cầu nguồn nước cấp cho máy phải đạt một số tiêu chuẩn định. Để tránh hiện tượng nước đá bị đục, nhiễm khuẩn, cần có cách xử lý nước thích hợp.Nước đá bị đục:

Rất nhiều máy làm đá viên dù rất xịn, trị giá nhiều ngàn đô la nhưng vẫn cho ra những mẻ đá viên bị đục, không trong suốt. Theo tính chất vật lý của nước, khi gặp lạnh, những phần nước tinh khiết sẽ đóng băng trước tiên và nổi lên trên. Phần nước chứa khoáng chất sẽ lắng xuống phía dưới của khay đá và đóng băng chậm hơn. Hiện tượng này tạo ra những viên đá có 2 phần khác nhau.

Để chấm dứt hiện tượng nước đá bị đục, cần đảm bảo không còn các khoáng chất tại nguồn nước cấp. Có thể giải quyết bằng phương pháp làm mềm khử khoáng hoặc lọc thẩm thấu ngược.

Nước đá có mùi:

Thật khó chịu khi chế biến những món đồ uống rất ngon lành nhưng đến khi cho thêm đá thì xuất hiện những mùi khó chịu. Phần lớn máy làm đá lấy nước từ nguồn thủy cục vốn chứa nhiều chất khử trùng chlorine.

Để đảm bảo đá viên tinh khiết không có mùi lạ, cần phải khử hết dư lượng chất khử trùng bằng các lõi lọc than hoạt tính (Activated Carbon).

Đá viên có màu:

Hiện tượng này hiếm khi sảy ra nhưng nếu nguồn nước có chứa sắt, sau một thời gian sử dụng, các khay đá, đường ống dẫn nước sẽ ngả sang màu đỏ, gây mất mỹ quan. Có thể xử lý hiện tượng này bằng các lõi lọc khử sắt.

Đá viên nhiễm khuẩn

Đây là một điều đáng sợ đối với người sử dụng. Khi bị đóng băng, hầu hết các vi khuẩn không “chết” mà chúng chỉ tạm “ngủ đông”. Khi đá tan, nhiệt độ môi trường tăng dần, là lúc các màm bệnh trỗi dậy gây tác hại. Người sử dụng cần cấp nguồn nước đã tiệt trùng cho máy và thường xuyên vệ sinh máy theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Có nhiều cách để khử trùng nguồn nước mà không cần dùng hóa chất: Diệt khuẩn bằng tia cực tím (UV), lọc khuẩn bằng các màng lọc vi sinh (màng Hollow Fiber, Nano, RO).

Tùy theo công xuất của máy làm đá viên và nguồn nước đầu vào, có thể chọn các thiết bị lọc:

  • Lọc bằng máy thẩm thấu ngược RO 5 cấp lọc, 10 – 20 lít/ giờ.
  • Lọc nước tinh khiết bằng màng Hollow Fiber, 5 cấp lọc, công xuất 60 – 300 lít/h
  • Lọc nước bằng các máy làm mềm, khử khoáng.
  • Lọc bằng các hệ thống nước tinh khiết công xuất từ 300 lít/ giờ trở lên (đối với máy làm đá viên công nghiệp).

Gọi