share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Nguyên nhân, biểu hiện & cách khắc phục, sửa máy lọc nước tại nhà

Sửa máy lọc nước tại nhà có an toàn, đảm bảo máy vận hành tốt sau khi sửa không? Máy lọc nước gia đình có thể mắc một số lỗi cơ bản như: e khí, chảy chậm, chạy không ngắt,... Với các lỗi này, bạn hoàn toàn có thể phát hiện, kiểm tra và khắc phục tại nhà.

Trong bài viết này, Việt An sẽ tổng hợp và đưa ra những bí kíp vạn năng cho bạn. Hãy dành ra vài phút và theo dõi bài viết này nhé!

sua-may-loc-nuoc.jpg

Những lỗi thường gặp có thể tự sửa máy lọc nước tại nhà                       

1. Máy lọc nước chạy nhưng chất lượng lọc không đạt tiêu chuẩn

  • Do máy lọc nước bị e khí

Đây là khi hiện tượng không khí lọt vào bên trong hệ thống lọc của máy lọc nước, xảy ra sự cố này có thể là do trong quá trình thực hiện thay lõi đã không tuân thủ đúng kỹ thuật của máy.

Biểu hiện của hiện tượng này: nước sau van thải hoặc ở vòi lấy nước có bọt khí, …

Cách sửa máy lọc nước: bạn có thể tháo cốc lọc số 4 ra để xả hết khí ra ngoài sau đó lắp lại và cho máy chạy bình thường.

  • Do bộ lõi lọc bị tắc

Khi máy bơm nước chạy có tiếng, lúc ấy bộ lõi của hệ thống lọc nước gặp vấn đề, bạn có thể kiểm tra lõi số 4 xem có sự cố gì không.

  • Do tắc màng RO

Để kiểm tra xem có phải do nguyên nhân này không, bạn nên tháo cút trước cốc lọc số 4 ra, nếu thấy nước ra nhiều và khỏe mà không có nước tinh khiết thì máy lọc đang gặp phải vấn đề này.

Cách khắc phục, sửa máy lọc nước mà Việt An đưa ra cho bạn khi gặp sự cố này là thay màng RO để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của máy lọc nước.

sua-may-loc-nuoc-tai-nha.jpg

2. Máy lọc nước RO không chạy

  • Không có nước do máy hoặc quên không khóa van bình nước

Khi nguồn nước cấp vào yếu hoặc do bể hết nước không có đủ cấp nước hay không khóa van bình nước cũng sẽ khiến máy lọc hoạt động không bình thường.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn chỉ cần tháo đường cấp nước tại đầu lọc ra để kiểm tra xem đầu lọc hoặc đường ống có bị tắc không, hoặc bạn có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống lọc nước của nhà và sửa chữa để đảm bảo hệ thống lọc nước của máy và nhớ khóa van bình nước.

  • Đứt dây điện hoặc do mất điện

Nó có thể do ổ cắm điện trong nhà của bạn bị lỏng hoặc do đường dây điện không dẫn được vào máy lọc hay cũng có thể là do chuột cắn.

Để khắc phục, sửa máy lọc nước ở tình trạng này bạn nên dà soát lại toàn bộ đường dây điện, nếu đường dây bị hỏng thì bạn nên thay thế mới ngay

  • Do hỏng van áp cao hoặc van áp thấp

Nguyên nhân dẫn đến van áp thấp bị hỏng là do chập điện hoặc bị hỏng tiếp điểm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp, sau đó cho 2 đầu dây điện chập vào nhau xem có chạy không, nếu chạy thì van bị hỏng và phải được thay mới. 

Van áp cao trong máy bị hỏng sẽ xảy ra hiện tượng máy lọc nước không hoạt động cho dù chưa đủ áp lực nước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do chập cháy hoặc bị hỏng tiếp điểm. Để kiểm tra, bạn có thể đấu tắt hai dây van áp cao xem máy có hoạt động không.

  • Có thể do biến áp bị cháy vì sốc điện

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do nguồn điện của nhà bạn.

Cách sửa máy lọc nước: kiểm tra kĩ lại hệ thống điện trong nhà của bạn.

  • Có thể do máy bơm bị cháy

Khả năng này rất hiếm khi xảy ra, sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên đều ko gặp vấn đề thì bạn mới kiểm tra đến nguyên nhân này, nguyên nhân này nên kiểm tra sau cùng.

Nếu máy lọc nước của gia đình bạn gặp sự cố gì, hãy tham khảo LINK NHẬN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ 24/7 của Việt An để được giải đáp nhanh và chính xác!                        

3. Máy chạy có tiếng ồn hoặc không êm

Nguyên nhân này có thể là do hệ thống đầu bơm của nhà bạn hoặc máy bơm bị sát cồn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay vòng bi hoặc thay bơm.

4. Máy chạy không bình thường và có tiếng kêu ngắt quãng             

Nguyên nhân này là do nước cấp vào hệ thống máy lọc bị yếu.                       

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thay máy bơm mới nếu không nâng cao được máy bơm lên nữa.

Trên đây là 4 lỗi cơ bản, thường bắt gặp ở máy lọc nước. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra và tự sửa máy lọc nước của gia đình mình mà không cần gọi thợ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

>>> Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cập nhật tường xuyên tin tức tại trang web của Việt An nhé!

Gọi