share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Nên mở xưởng sản xuất đá viên vào mùa nóng hay lạnh sẽ có lợi hơn?

Xu hướng kinh doanh đá viên đang ngày càng nở rộ bởi nhu cầu không bao giờ giảm của thị trường. Đầu tư mở xưởng sản xuất đá sạch với máy làm đá viên chất lượng giúp bạn mang đến nguồn lợi nhuận khủng. Đầu tư mở xưởng sản xuất đá viên vào mùa nóng hay lạnh sẽ có lợi hơn? làm thế nào để mở xưởng sản xuất đá viên đúng quy chuẩn, tiết kiệm chi phí là điều không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề đang thắc mắc này nhé.

Kinh doanh đá viên vào mùa nóng hay lạnh sẽ có lợi?

Từ kinh nghiệm của người đi trước cho thấy, mở xưởng sản xưởng sản xuất đá viên một trong những cơ hội kinh doanh cực kỳ hấp dẫn hiện nay nếu bạn biết cách và mạnh dạn nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng vào mùa hè, nhu cầu sử dụng trong các hộ gia đình cũng như quán xá tăng đột biến. Điều này cũng được xem một trong những cơ hội béo bở để kinh doanh.

Thời gian bạn kinh bắt đầu mở xưởng kinh doanh cũng rất quan trọng, như bạn thấy nếu bạn mở vào mùa hè thì bạn sẽ bán được hàng luôn với nhu cầu rất cao từ các nhà hàng. Còn nếu bạn chọn mùa lạnh để mở xưởng làm đá thì chi phí các khoản đầu tư sẽ giảm hơn là vào mùa cao điểm, vì có 1 số đơn vị cung cấp hệ thống sản xuất đá viên vào mùa lạnh họ thường giảm giá các sản phẩm để bán được hàng. Nhưng theo tôi bạn vẫn nên chọn thời điểm mùa nóng để kinh doanh được thuận lợi hơn.

Máy làm đá viên hiện nay cũng khá đa dạng, với nhiều công suất, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau tùy theo nhu cầu cũng như mục đích của người tiêu dùng. Chính vì sự đa dạng này nó không những góp phần giảm thiểu chi phí mà còn hạn chế được việc lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải mảy may lo lắng khi thấy con số đầu tư ban đầu cho việc mở xưởng sản xuất nước đá là khá lớn. Với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ thì nguồn nhân lực của bạn sẽ được tiết kiệm khá nhiều. Bên cạnh đó, nhân viên làm việc cho xưởng sản xuất nước đá cũng không đòi hỏi phải có tay nghề cao. Việc vệ sinh và làm sạch máy cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Chính vì lý do trên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng vì sao người ta lại nói mở xưởng sản xuất đá viên là một trong những loại hình kinh doanh mang lại nguồn lợi nhuận khủng hay “một vốn bốn lời” hiện nay.

Kinh doanh đá viên – vốn ít, lời nhiều

Là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa với kiểu thời tiết nắng nóng kéo dài. Mức sử dụng đá viên của người dân Việt Nam “thuộc vào hàng” rất lớn. Có cầu ắt phải có cung. Nhiều đơn vị đã mở xưởng sản xuất đá viên để bán ra thị trường.

Tuy nhiên, lượng cung ứng đá viên cho thị trường vẫn là chưa đủ. Nhất là trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm hay dịp lễ tết. Do đó, mảng kinh doanh mặt hàng đá viên vẫn là “miền đất hứa” với nhiều chủ đầu tư.

Vậy cần phải xác định những vấn đề nào; chuẩn bị những gì để mở xưởng sản xuất đá viên đúng quy định của pháp luật; tiết kiệm chi phí đầu tư nhất chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Không chỉ là sản xuất và kinh doanh đá viên, mà dù bạn kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì đều sẽ phải nắm rõ những việc làm cơ bản dưới đây.

Các bước mở xưởng sản xuất đá viên đúng quy chuẩn

Điều tra nhu cầu thị trường

Việc làm đầu tiên khi muốn bắt tay kinh doanh bất cứ mặt hàng gì; đó là phải nghiên cứu kỹ thị trường. Nơi nào có nhu cầu sử dụng đá viên, thì nơi đó mới có thể xây dựng xưởng sản xuất đá được. Thực hiện các khảo sát, phân tích thị trường sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn. Đưa ra kế hoạch cụ thể để vận hành xưởng sản xuất đá viên của mình.

Nhìn chung, mảng sản xuất kinh doanh đá viên còn khá mới mẻ. Những nơi cung cấp đá hiện nay đa phần là cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, nguồn cung ít. Bởi vậy, việc mở xưởng sản xuất đá viên lúc này là lựa chọn khởi nghiệp đá đúng đắn và nhiều cơ hội.

Tuy nhiên với mỗi khu vực khác nhau thì nhu cầu và phân bổ nhu cầu về đá viên là khác nhau. Vì thế, chủ xưởng cần trả lời được những câu hỏi sau đây trước khi mở xưởng sản xuất đá viên:

  • Thị trường đá viên ở nơi kinh doanh đã bão hòa chưa? Mỗi tháng, mỗi quý hay mỗi năm, người dân ở đó tiêu thụ hết bao nhiêu tấn đá viên?
  • Đối tượng nào sử dụng đá viên nhiều nhất? Xung quanh khu vực đó có nhiều quán cà phê, tiệm trà chanh, trà sữa, nhà hàng hay cơ quan, trường học hay không?
  • Đã có xưởng sản xuất đá viên nào ở khu vực bạn muốn mở xưởng chưa? Khả năng cung ứng cho thị trường của những đối thủ đó như thế nào và đã đáp ứng đủ chưa?

Thủ tục đăng ký mở xưởng sản xuất đá viên

Các giấy tờ cần chuẩn bị: 

  • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giấy thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (có công chứng)
  • Bản sao CMTND, bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu tài sản,…

Tính toán các chi phí khi mở xưởng sản xuất đá viên

Là người “làm kinh tế”, việc tính toán chi phí đầu tư cần được tính toán một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Trong đó, chi phí xây dựng và chi phí hoạt động là 2 khoản đầu tư lớn nhất khi mở xưởng sản xuất đá viên.

Cần đảm bảo có kế hoạch xây dựng tỉ mỉ và chi tiết. Dự tính sát nhất chi phí xây dựng nhà xưởng đề phòng việc phát sinh kinh phí.

Đảm bảo có nguồn chi phí dự trữ để sản xuất trong khoảng thời gian nhất định trước khi có thể thu hồi vốn.

Các khoản chi phí cần tính toán như: thuê mặt bằng, phí đăng kí kinh doanh; thiết bị, máy móc sản xuất, kho lạnh, nhân công, phí điện, nước,…

Địa điểm mở xưởng sản xuất đá viên

Vị trí mở xưởng sản xuất đá viên là điều kiện rất quan trọng; bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đá; cũng như khả năng để xuất bán đá ra thị trường.

Nên chọn địa điểm có mặt bằng lớn, thoáng rộng, không bị ẩm ướt. Cần biết tận dụng tối đa mặt bằng cho phép để mở rộng phát triển phân xưởng sau này.

Tránh xây xưởng sản xuất ở gần các địa điểm như nghĩa trang; nhà máy hóa chất, trại chăn nuôi, kho xăng dầu, khu vực xử lý nước thải,…

Xây xưởng ở nơi có nút giao thông, gần các trục đường lớn để công việc xây xưởng được tiến hành thuận lợi; việc vận chuyển tiêu thụ sản phẩm sau này được dễ dàng hơn. 

Chi phí để xây dựng nhà xưởng ở thành thị sẽ khá cao so với ở những nơi thưa dân. Nhưng mặt khác, nơi tập trung đông dân cư lại là địa điểm lý tưởng. Có thêm nhiều cơ hội hợp tác làm ăn lâu dài và mở rộng kinh doanh. 

Kiểm tra nguồn nước khi mở xưởng sản xuất đá viên

Đối với xưởng sản xuất đá viên, thì nguồn cung cấp nước làm đá là yếu tố cần phải chú trọng hàng đầu. Nguồn cấp nước cho xưởng sạch sẽ và an toàn thì sẽ cho chất lượng đá sạch. Đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy. Ngược lại, nguồn nước không đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đá.

Trước hết, cần kiểm tra độ sạch của nguồn nước bằng cách xét nghiệm mẫu nước tại các cơ sở đạt tiêu chuẩn của nhà nước. Nếu nguồn nước không đạt tiêu chuẩn thì cần tính toán đến phương án di rời địa điểm; hoặc trang bị hệ thống lọc nước phức tạp hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng nguồn nước nhiễm phèn; nhiễm mặn để sản xuất đá viên vì nguy cơ hỏng hóc máy móc rất cao. 

Sau khi đã biết độ sạch của nguồn nước thì bước tiếp theo là cần đầu tư một hệ thống lọc nước. Bộ lọc nước được sử dụng trong hầu hết các cơ sở sản xuất nước đá tinh khiết là lọc nước qua màng RO; kèm theo hệ thống xử lý diệt khuẩn bằng tia cực tím và sục khí Ozone để diệt khuẩn nước trước khi cấp vào máy làm đá viên. Quy trình sản xuất đá viên tinh khiết phải hoàn toàn khép kín. Vì vậy, nguồn nước sạch sẽ mới có thể cho đá sạch, trong suốt và lâu tan. 

Các loại máy làm đá viên hiện nay đều cho tốc độ làm đá mạnh mẽ chỉ 40 – 45 phút/mẻ đá. Do đó, nên lắp đặt kho trữ đá để chứa đá, bảo quản đá sau khi đóng gói. Kho bảo quản đá nên được đặt ở vị trí thuận tiện và dễ di chuyển. Kho cần có diện tích phù hợp với công suất của máy đá để tránh lãng phí tiền xây dựng và điện năng tiêu thụ.

Máy làm đá viên Việt An – “bí kíp vàng” mở xưởng sản xuất đá viên

Thị trường hiện nay đa dạng các sản phẩm máy làm đá viên đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Về cơ bản, các dòng máy đá đều áp dụng công nghệ làm đá viên giống nhau. Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất lại có thiết kế kiểu dáng và áp dụng các giải pháp kỹ thuật tân tiến khác nhau. Do đó, chất lượng và hiệu suất làm đá cũng có sự chênh lệch. 

Để bắt tay vận hành xưởng sản xuất đá viên đúng quy chuẩn và tiết kiệm chi phí. Nên chọn mua máy làm đá viên hiện đại, có độ bền và hiệu suất làm việc cao. Chọn những thương hiệu máy làm đá có uy tín. Máy làm đá cần phải rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ; tình trạng thiết bị, thông số kỹ thuật và các chứng nhận về đá thành phẩm.

Máy làm đá viên Việt An là sự lựa chọn được nhiều xưởng sản xuất đá viên tin tưởng nhất hiện nay. Việt An hiện đang cung cấp thiết bị máy làm đá viên công nghiệp công suất từ 1 tấn cho đến 120 tấn/24h đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của bất kỳ quy mô xưởng sản xuất nào.

Để được tư vấn rõ hơn khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần TMTH Việt An qua hotline: 0949 414141 – 0943 414141.

Gọi