share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LÀM ĐÁ VIÊN MINI

Máy làm đá viên mini không chỉ được sử dụng trong công nghiệp, sản xuất, thực phẩm mà còn trong các gia đình nhỏ lẻ. Máy đá viên mini có thể gặp một số sự cố như không đủ lạnh để tạo ra đá hoặc tạo ra đá viên không đảm bảo chất lượng hay hình dạng mong muốn.

Khi máy đá viên của bạn gặp sự cố, bạn hãy nhớ các nguyên tắc cơ bản sau:

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang để máy ở nhiệt độ ở mức –18o C tương đương 0o F hoặc thấp hơn

2. Ở một số thời điểm, cuộn dây tụ có thể bị bẩn do bụi hoặc lông vật nuôi

Điều đó làm cho các cuộn dây thoát nhiệt khó khăn hơn nên máy phải làm việc nhiều hơn công suất bình thường để có thể sản xuất nước đá đồng nghĩa với việc máy sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, thi thoảng máy quá nóng dẫn đến việc tạo đá bị thất bại.

Vậy nên, bạn hãy thường xuyên làm sạch những cuộn dây cứ 12 – 18 tháng/lần. Nếu bạn có vật nuôi, bạn có thể phải tăng tần suất làm sạch sau mỗi 6 tháng.

Hầu hết, các máy làm đá viên hiện nay đều có kèm hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tìm hiểu sơ đồ cấu trúc cơ bản của chiếc máy bạn đang dùng, tháo gỡ bớt các tấm chắn bên ngoài để thấy các cuộn dây tản nhiệt, nhẹ nhàng lau chùi bằng bàn chải nhỏ hoặc máy hút bụi, chắc chắn chiếc máy sẽ hoạt động tốt hơn.

Hãy luôn nhớ ngắt nguồn điện của máy trước khi bạn thực hiện bất kỳ một thao tác làm sạch hay bảo trì nào cho chiếc máy đá viên.

Tiếp theo, hãy kiểm tra sự tích tụ hơi sương trên thiết bị bay hơi của máy đá viên. Thông thường, mỗi cuộn dây sẽ có một số lượng sương giá ngưng tụ định, nếu như bạn thấy có một số cuộn có sương giá đồng nghĩa rằng hệ thống của bạn có khả năng rò rỉ hoặc hạn chế nào đó. Bạn sẽ phải kiểm tra các bộ phận rã đông. Với những cập nhật mới về các models máy đá viên hiện nay, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng và chính xác.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ áp lực nước

Một vấn đề phổ biến đối với các máy đá viên là chúng hoạt động kém hiệu quả hoặc không hoạt động là do áp suất nước. Phải có tối thiểu 20 PSI để máy đá viên có thể hoạt động trơn tru.

Việc test thử khá đơn giản, bạn tắt nước, ngắt đường dây cung cấp từ van nước tới đầu vào thường nằm phía sau máy, giữ nó qua một cái thùng và sau đó lần lượt bật nước trở lại. Nếu lượng nước yếu, cho thấy áp lực nước thấp điều đó có nghĩa là có gì đó không ổn với nguồn nước của bạn. Nếu dòng nước ổn định thì có lẽ van nước đầu vào máy có hạn chế nào đó, bạn cần thay thế nó.

Gọi