share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Kinh nghiệm vàng khi mở xưởng sản xuất nước đá

Đá viên là một sản phẩm có rất nhiều công dụng đối với đời sống con người nên được sử dụng khá phổ biến trong mọi lĩnh vực. Cơ hội làm giàu từ mở xưởng sản xuất nước đá có khả thi hay không, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chính vì thế, hiện nay, đá viên chính là một mặt hàng được mọi người ưa chuộng, có nhu cầu sử dụng cao, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu bạn đang có ý tưởng hay thắc mắc có nên mở 1 cơ sở kinh doanh đá viên hay không thì hãy tham khảo bài viết của tôi nhé! Tôi mong nó sẽ hữu ích cho bạn.

Có nên kinh doanh mở xưởng sản xuất nước đá hay không?

Với nhu cầu tiêu thụ như hiện nay thì tôi khuyên bạn rằng “có nên” kinh doanh đá viên. Thế nhưng trong trường hợp bạn mở xưởng sản xuất nước đá thì bạn cần lưu ý điều này. Đó là tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường địa phương nơi bạn sản xuất hay số lượng khách hàng cố định của bạn mà từ đó bạn xác định sản lượng đá cần sản xuất hàng ngày để chọn loại máy làm đá phù hợp. Tránh trường hợp sản xuất quá nhiều mà không tiêu thụ hết được gây tốn kém khó hoàn lại vốn.

Kinh nghiệm kinh doanh mở xưởng sản xuất nước đá hòa vốn nhanh

Hiện nay thì có 2 mô hình chính kinh doanh: tự sản xuất đá sạch hoặc làm cơ sở trung gian. Ta hãy cùng nhau điểm qua 2 mô hình này nào.

1 . Mô hình kinh doanh đá sạch trung gian:

Đây là mô hình mà bạn đi mua đá từ các cơ sở tự sản xuất về sau đó giao lại cho các cửa hàng có nhu cầu với giá chênh lệch định để lấy lãi. Với mô hình này bạn có thể thu lại vốn trong thời gian ngắn, chi phí bỏ ra cũng không nhiều như sản xuất đá. Để có thể kinh doanh mặt hàng đá sạch bạn cần:

  • Xác định nguồn vào (cơ sở sản xuất đá sạch cung cấp cho bạn): Bạn nên chọn các cơ sở sản xuất đá sạch có uy tín, chất lượng đảm bảo và gần địa bàn hoạt động của bạn để bạn có thể theo dõi hoặc quan sát. Nếu như bạn chọn các cơ sở ở quá xa, bạn sẽ mất thêm nhiều phí vận chuyển – điều này không có lợi cho bạn. Khiến cho lợi nhuận của bạn thấp đi.
  • Có nguồn ra: đó là các của hàng hoặc địa điểm có nhu cầu thu mua về đá sạch như quán nước, nhà hàng,…… sau đó bạn bán lại cho họ để lấy lãi.

Ngoài ra bạn cần đi quảng bá sản phẩm cho mọi người biết. Các địa điểm thường sử dụng đá viên là: các cửa hàng ăn uống, các quán nước, quán chè, thậm chí cả các quán vỉa hè cũng có nhu cầu sử dụng. Nếu là lần đầu đưa đá sạch cho họ, bạn nên thương lượng về giá cả để thuận lợi cho đôi bên.

Với hình thức kinh doanh mở xưởng sản xuất nước đá này, vốn ần có ít, thời gian hoàn vốn nhanh, không bị ngưng trệ quá nhiều hàng, mức độ rủi ro khá thấp.

Giá bạn có thể bán được mỗi túi dao động từ 6000 – 8000 đồng/ túi 5kg.

 2 . Mô hình tự sản xuất đá sạch

Đây là mô hình mà bạn tự làm ra đá sạch bằng các máy móc cơ sở chỗ bạn. Sau đó bạn sẽ bán cho các cơ sở kinh doanh khác. Với mô hình này, bạn cần có những điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất: Bạn cần có một số vốn tương đối để duy trì hoạt động của cơ sở kinh doanh, cũng như để mua trang thiết và thuê nhân công làm việc. Tùy vào qui mô mà xưởng bạn muốn mở mà nguồn vốn khác nhau. Bên cạnh đó, số vốn này còn phải giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh trong khâu sản xuất.
  • Thứ hai: Nguồn nước làm đá bạn phải đảm bảo đã đạt chất lượng, độ tinh khiết cao
  • Thứ ba: Có các hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất đá như:
  • Máy làm đá viên
  • Hệ thống lạnh như máy nén lạnh, panel kho lạnh, kho cấp đông, thiết bị ngưng tụ thiết bị bay hơi, đường ống môi chất, đường ống nước, van chặn,  van điện từ, van tiết lưu tự động,………
  • Thứ tư: có đội ngũ nhân viên hiểu việc, sẵn sàng tập huấn cho nhân viên.

Với hình thức kinh doanh này, số vốn dao động từ : 400 - 700 triệu đồng.

Tùy vào mức độ bạn bán ra các sản phẩm đá viên mà thời gian hoàn vốn khác nhau. Nó dao động từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Giá đá viên bạn có thể bán từ 5000 – 6000N đồng/ túi 5kg (đây là giá bán với số lượng nhiều).

Mốt số lưu ý khi chọn công suất máy làm đá viên

Ta nên chọn máy tiết kiệm điện năng để có thể tiết kiệm chi phí về lâu dài. Tuỳ vào khả năng tài chính mà ta  chọn loại máy chất lượng phù hợp với túi tiền nhưng phải chọn máy tốt. Không nên ham rẻ mà mua phải loại máy chất lượng kém. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa sau này. Bên cạnh đó, chất lượng đá làm ra không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, cũng như chính là hại mình.

Gọi