share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Mẹo sử dụng hệ thống lọc nước đúng cách để tăng tuổi thọ

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Việc sử dụng hệ thống lọc nước đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây được xem là giải pháp hiệu quả, an toàn để cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để bảo vệ con người, phòng chống các bệnh liên quan đến nguồn nước bẩn gây ra. Vậy làm cách nào để sử dụng thiết bị này được dài lâu? Chắc hẳn sẽ có nhiều người chưa biết đúng không nào. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước lâu bên, ít tốn chi phí.

Mẹo sử dụng hệ thống lọc nước đúng cách để tăng tuổi thọ

Mỗi ngày, người dân Việt Nam phải đối mặt với hiện trạng nguồn nước ô nhiễm trầm trọng đe dọa ảnh hưởng đến chính tính mạng sức khỏe của bản thân họ. Ngoài cách tự cứu lấy mình thì không còn cách nào khác là trang bị dây chuyền lọc nước. Tuy nhiên, để hệ thống dây chuyền lọc nước sử dụng bền lâu, có tuổi thọ cao lại là điều không phải ai cũng hay biết. Việt An sẽ cung cấp mẹo hay mà đơn giản giúp hệ thống lọc nước càng lâu càng bền, càng sử dụng càng thấy tốt.

Không rút điện hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc và xử lý nước 24/24 dựa vào nguồn điện. Tuy nhiên, mức điện năng tiêu thụ của hệ thống không lớn.

Nhiều người có thói quen rút điện ra và cắm điện vào để tiết kiệm điện.Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì hệ thống ứng dụng công nghệ siêu tiết kiệm điện, nên mức tiêu hao điện năng của hệ thống xử lý nước rất ít. Chưa kể, khi bạn rút điện và cắm điện liên tục sẽ có thể làm tăng lượng điện năng hao phí, vì mỗi lần bạn rút ra cắm lại, hệ thống lọc sẽ phải vận hành hoạt động từ đầu gây hao phí điện hơn bình thường. Thêm nữa, hệ thống phải khởi động lại liên tục không tốt cho tuổi thọ của thiết bị.

Chỉ khi bạn tiến hành sục rửa hay thay thế vật liệu lọc nước bên trong hệ thống bạn mới nên ngắt kết nối nguồn điện để đảm bảo an toàn. Hoặc bạn không sử dụng tới nguồn nước trong một thời gian dài thì để đảm bảo an toàn, bạn có thể ngắt điện để hệ thống dừng hoạt động. Còn bình thường thì không nên rút nguồn điện và cắm nguồn điện liên tục nhé!

Cần tiến hành sục rửa hệ thống lọc thô thường xuyên, định kỳ

Hệ thống lọc thô là hệ thống chứa các vật liệu lọc nước như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, hạt cation....

Đây là bộ phận giúp loại bỏ đi các tạp chất, độc tố, màu, mùi có kích thước lớn hơn 5 micro lẫn trong nước. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất, độc tố, màu, mùi...lẫn trong nước sẽ bám lại vào các vật liệu, làm giảm khả năng xử lý nước của vật liệu lọc, lõi lọc. Chính vì vậy, cần phải sục rửa các vật liệu này để giúp ngăn ngừa các tạp chất kết dính lại trên bề mặt vật liệu lọc. Tăng khả năng xử lý nước của vật liệu lọc. Xử lý nước thô hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ tuổi thọ của màng lọc RO, đảm bảo tuổi thọ của hệ thống lọc, ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí thay thế sửa chữa nữa đó.

Thay vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc định kỳ

Khả năng xử lý nước, loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn, màu, mùi, các chất độc hại ra khỏi nước của hệ thống lọc nước chính là nhờ vào các vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc. Chính vì vậy, nếu các vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc hoạt động không tốt, xử lý nước không hiệu quả thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc, đến khả năng hoạt động của hệ thống.

Do chất lượng nguồn nước sử dụng hiện nay đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng. Điều này đã khiến cho vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc phải gồng mình xử lý nước, ảnh hưởng không nhỏ đến niên hạn sử dụng của chúng. Trong khi đó, các vật liệu lọc nước này cần phải được tiến hành thay mới theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đơn vị lắp đặt. Nếu để quá thì các vật liệu lọc không còn khả năng xử lý nước, vô tình bạn sử dụng nguồn nước còn “bẩn” hơn cả nước chưa qua xử lý. Sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa. Để đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn, thì các bạn nên tiến hành thay thế các vật liệu lọc nước theo đúng thời gian khuyến cáo.

Ví dụ :Cát mangan cần thay thế sau 2 đến 4 năm sử dụng . Cát thạch anh là cần thay mới sau khoảng 6-12 tháng sử dụng. Than hoạt tính cần thay thế định kỳ 6 tháng 1 lần. Lõi lọc thì sau khoảng 12 tháng cần thay mới. Màng lọc RO thì cần được thay thế sau khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng sử dụng.

Nên mua vật liệu lọc nước chính hãng

Hiện nay, khi nhu cầu lọc nước, xử lý nước đã trở thành một nhu cầu tất yếu và cần thiết của cuộc sống hiện đại. Thì thị trường cung cấp thiết bị, vật liệu lọc nước cũng vì thế mà sôi động và đa dạng không kém. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng thì tồn tại không ít những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Trong khí đó, chất lượng của vật liệu lọc nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng lọc và xử lý nước cũng như thời gian sử dụng chúng.

Vì sức khỏe của chính bản thân mình, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng các vật liệu lọc nước chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có nguồn nước sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe sử dụng.

Khi mua vật liệu lọc nước để thay thế, các bạn nên chọn mua ở các đơn vị cung cấp uy tín. Thông thường, các đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ cung cấp luôn cả thiết bị vật liệu lọc. Vì thế các bạn có thể chọn mua ở tại đơn vị lắp đặt máy cho mình cho yên tâm. Còn không, các bạn có thể liên hệ với Việt An. Hiện Việt An là đơn vị đi đầu trong nhập khẩu, phân phối các dây chuyền lọc nước và vật liệu lọc nước. Là đơn vị trực tiếp nhập khẩu, trực tiếp cung cấp tới tận tay của khách hàng nên mức giá bao giờ cũng đảm bảo “mềm” hơn nhiều so với các đơn vị trung gian khác. Các bạn có thể liên hệ tới số 0949 414141 để được tư vấn, báo giá.  

Kiểm tra hệ thống lọc thường xuyên để sớm phát hiện và khắc phục sự cố

Trong quá trình sử dụng, rất có thể có những sự cố phát sinh, nếu các bạn sớm phát hiện và xử lý sớm thì sẽ đảm bảo được tuổi thọ của hệ thống dây chuyền lọc nước.

Dưới đây là một số lỗi có thể bạn sẽ gặp phải

Lỗi bị rò nước

Có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp hệ thống bị rò rỉ nước. Lỗi này là do quá trình lắp đặt hệ thống không đúng cách, tạo ra những khe hở trong hệ thống. Các gioăng chưa được vặn chặn, hoặc do đường ống dẫn nước bị đứt....

Khi thấy có hiện tượng rò rỉ nước này, các bạn nên xác định vị trí rò. Sau đó tiến hành khóa van nước, rút điện. Nếu do các ốc vít, gioăng chưa chặt thì bạn có thể vặn chặt lại các đầu nối.

Nếu do cột bị hỏng thì thay cột

Nếu đường ống nước bị đứt thì nối lại

Lỗi hệ thống phát ra tiếng ồn khác lạ

Sự cố này có thể xảy ra khi bạn sử dụng hệ thống lọc một thời gian dài. Nguyên nhân có thể do bị e khí, tắc khí, van bị rung va vào thiết bị khác tạo ra âm thanh. Hoặc có thể do bơm áp cao bị lỗi gây ra tiếng ồn lạ

Để xử lý, thì căn cứ vào nguyên nhân và tiến hành khắc phục.

+ Nếu do van bị lỏng thì xoáy lại van. Nếu van bị hỏng thì thay van.

+ Nếu do bơm thì các bạn để ý, nếu bơm phát ra tiếng "xịt xịt" thì xả khí đầu bơm, nếu tiếng là "cạch cạch" thì vặn chặt các ống mặt bơm, nếu như bơm kêu to liên tục thì có thể cần phải thay thế bơm mới.

Lỗi nước cấp không đủ làm cho hệ thống không hoạt động hoặc kêu to

Nguyên nhân có thể do cháy biến áp, bể chứa hết nước, hỏng dây điện, van cấp nước bị khóa, hỏng van áp cao hoặc thấp,...
Các xử lý:

+ Kiểm tra van cấp nước, ổ cắm điện và bể cấp nước.

+ Tắt van áp cao, thấp rồi kiểm tra.

+ Nếu máy lọc vẫn chạy khi đã tắt hết van cao/thấp thì cần thay mới van áp mới.

Lỗi nước có mùi vị lạ

Có thể do Màng lọc RO gặp vấn đề, hoặc do lâu ngày hệ thống lọc không được bảo trì. Hoặc cũng có thể do bể cấp nước không được vệ sinh sạch sẽ. Màng lọc quá hạn sử dụng

Cách xử lý:

Kiểm tra màng lọc RO

Thay thế màng lọc, lõi lọc nếu nếu sử dụng trong thời gian quá dài

Lỗi hệ thống không tự ngắt được

Đây cũng là một trong những lỗi có thể gặp trong quá trình sử dụng các hệ thống xử lý nước. Thông thường, sau 1 chu trình hoạt động thì hệ thống sẽ tự động ngắt. Nếu hệ thống không thể tự ngắn được thì có thể do máy bị e khí, lõi lọc thô bị tắc, lưu lượng nước cấp yếu, máy bơm hoạt động không đủ mạnh, khí trong bình áp thiếu, van áp cao bị điều chỉnh cao,...

Cách xử lý:

Nếu hệ thống lọc bị e khí thì xả khí e.

Nếu van áp cao thì điều chỉnh xuống 1-2 vòng.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ của hệ thống lọc nước. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu cần được tư vấn lắp đặt về hệ thống dây chuyền lọc nước chính hãng, uy tín, hãy liên hệ 0949 414141.

Gọi