share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Vì sao máy lọc nước không có nước thải?

Hiện nay máy lọc nước là một sản phẩm vô cùng thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Trong quá trình sử dụng, tình trạng máy lọc nước không có nước thải xuất hiện khá nhiều khi dùng máy lọc nước RO. Nếu máy lọc nước của nhà bạn đang gặp phải hiện tượng này thì sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như là cách khắc phục trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy hoạt động bình thường nhưng máy lọc nước không có nước thải

Nguyên nhân 1 : Hỏng van nước thải

Nguyên nhân này có thể xảy ra khi tuổi thọ của máy lọc nước nhà bạn đã cao, van nước thải sử dụng quá lâu mà không được bảo dưỡng hay thay thế định kì dẫn đến việc nước thải không thể chảy ra. Nếu máy lọc nước không được bảo dưỡng thường xuyên thì cặn bẩn sẽ tích tụ trong máy lọc làm van không kịp thoát nước dẫn đến van nước bị hỏng.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này người sử dụng nên tháo máy lọc nước ra và kiểm tra van. Trong trường hợp van hỏng không còn sử dụng được nữa thì nên thay mới, còn nếu không thì phải nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ cặn bẩn rồi tiếp tục sử dụng

Nguyên nhân 2 : Tắc màng lọc nước RO

Khi mà màng lọc nước RO bị tắc thì lượng nước thải trong máy sẽ không được lưu thông gây ra hiện tượng máy lọc nước không có nước thải.

Cách khắc phục: Thay màng lọc nước RO mới

Nguyên nhân 3: Tắc lõi tiền xử lý 1-2-3

Máy lọc nước tắc lõi tiền xử lý 1-2-3 xảy ra trong trường hợp người sử dụng không thay lõi trong thời gian khoảng 2 năm. Hiện tượng tắc lõi này sẽ làm cho máy bơm chạy liên tục, không ngắt và máy lọc nước không có nước thải ra.

Cách khăc phục: Nên thay mới lõi 1, 2, 3

Nguyên nhân 4: Tắc van cơ - Nguyên nhân máy lọc nước không có nước thải

Máy lọc nước bị tắc van cơ khi mà nước cấp đầu vào không ổn định, máy lọc nước bị e khí hoặc là do khi thay lõi tiền xử lý 1-2-3 người thay đã quên không xả e

Cách khắc phục: Thay van cơ mới để tiếp tục sử dụng. Tắc van cơ còn là nguyên nhân gây lỗi máy lọc nước kêu tạch tạch

Nguyên nhân 5: Hỏng máy bơm nước

Nếu những hiện tượng nêu trên không xuất hiện ở máy lọc nước nhà bạn thì hãy thử kiểm tra lại máy bơm nước để xem xem máy bơm hoạt động có đủ áp hay không. Để có thể kiểm tra được máy bơm, bạn hãy lấy 1 tay để bịt đầu lại trong khoảng thời gian từ 10 giây đến 20 giây. Khi bịt đầu như vậy nếu bạn thấy khó bịt được đầu thì ta có thể khẳng định được rằng máy bơm vẫn hoạt động rất bình thường.

Cách khắc phuc: Nếu máy bơm hỏng thì hãy nhanh chóng thay máy bơm mới để sử dụng

Nếu đã áp dụng hêt tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng máy lọc nước bị lõi không xả thải, hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí LINK HỖ TRỢ 24/24

Những nguyên nhân được đề cập đến trong bài viết, là những nguyên nhân thường gặp mà người dùng có thể đễ dàng nhận thấy từ đó dễ dàng khắc phục tình trạng máy lọc nước không có nước thải. Tuy nhiên để tránh trường hợp máy lọc nước không ra nước thải này xảy ra bạn nên thường xuyên bảo dưỡng để kiểm tra tình trạng máy, vệ sinh máy và thay lõi đều đặn để có thời gian sử dụng máy được kéo dài lâu, đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc là tốt.

Việt An hi vọng bài viết trên cung cấp thông tin hứu ích cho bạn!

Gọi