share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lọc nước kêu tạch tạch

Máy lọc nước là vật dụng thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng cần để có nguồn nước sạch sử dụng. Khi máy xuất hiện những hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch liên tục. Điều này có nghĩa là máy lọc nước đang bị hỏng và cần được sửa chữa.

Bài viết dưới đây đề cập đến những nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị lỗi kêu tạch tạch. 

1. Lý do khiến máy lọc nước kêu tạch tạch

Hiện tượng máy lọc nước kêu tạch tạch thường xảy ra ở các máy lọc có van điện tử. Đây là hiện tượng thường gặp gây ồn ào và khó chịu cho bạn và gia đình.

Do áp lực nước ở đầu vào quá thấp dẫn đến tình trạng van áp thấp không đóng dứt khoát mà bị đóng mở liên tục gây lên tiếng cêu tạch tạch không dừng.

Ngoài ra, còn do lõi lọc hay ống dẫn nước bị tắc nên dẫn đến tình trạng trên.

Xem thêm tại đây cách khắc phục máy lọc nước không có nước thải

2. Nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch

  • Nước trong bồn chứa bị cạn: 

Khi nước trong bồn chứa bị cạn thì máy lọc nước sẽ không thể hút được nước lên để lọc. Chính vì vậy, van áp đóng mở liên tục để nhận đủ nước dẫn đến tiếng kêu tạch tạch liên tục. 

Cách khắc phục: Cách là bơm nước đầy bồn, luôn nhớ giữ mức nước cao ở trong bồn chứa. 

  • Đặt bồn chứa nước thấp dưới 2,5 mét: 

Khi bồn chứa nước ở dưới thấp thì van áp sẽ hoạt động áp lực hơn, khiến bơm nước khó hơn cũng gây nên tiếng kêu tạch tạch. 

Cách khắc phục: Có thể chọn 1 trong 2 cách để khắc phục tình trạng này. Cách là đấu tắt van thấp, bạn nên nhờ kỹ thuật viên thực hiện công việc này. Cách 2 là nâng độ cao bồn chứa để van áp bơm nước dễ dàng hơn. 

  • Đóng cặn bẩn ở lõi số thứ 1

Khi sử dụng một thời gian, tùy tình trạng nước đầu vào của bạn bẩn hay sạch mà thời gian sử dụng sử dụng lõi lọc dài hay ngắn. Nếu nước của bạn có nhiều tạp chất thì sau khoảng 3 tháng lọc, lõi lọc sẽ bị đóng cặn bẩn khiến lõi lọc bị tắc không thể lọc nước. 

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch: Nên thay lõi lọc ngay để tiếp tục sử dụng. Bạn nên thay lõi lọc định kỳ 3 - 6 tháng/lần để đảm bảo nguồn nước sạch và tăng tuổi thọ cho máy lọc nước.

  • Không khí lọt vào làm cốc lọc số thứ 1 bị thiếu nước

Không khí lọt vào cốc lọc chiếm mất thể tích để đựng nước khiến lượng nước không được cân bằng như thiết kế của máy.

Cách khắc phục: Bạn cần tháo cút đầu vào ở cốc lọc số thứ 1 rồi xả cho hết không khí trong cốc. Cách xả là xoay cốc vài vòng đợi nước vào đầy rồi vặn chặn, lắp cốc lọc trở lại máy lọc nước.

  • Đường ống dẫn nước đầu vào bị đóng cặn

Giống như trường hợp lõi lọc bị tắc, nếu nước của bạn chứa nhiều tạp chất thì chúng sẽ bám vào thành ống. Khi sử dụng 1 thời gian thì những tạp chất sẽ đóng cặn nhiều dần dẫn đến tình trạng tắc đường ống.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên giúp làm sạch cặn trong đường ống dẫn nước hoặc thay mới.

Để được tư vấn chi tiết hơn, nhanh hơn về dây chuyền lọc nước các bạn để lại thông tin tại đây LINK HỖ TRỢ 24/24

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch. Hy vọng thông tin Việt An cung cấp trên hữu ích cho bạn và gia đình. 

Chân thành cảm ơn đã đọc bài viết này!

Gọi