share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Mẹo phát hiện và xử lý nhanh máy lọc nước chạy không ngắt

Máy lọc nước đã và đang trở thành người bạn thân thiết bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Nếu chúng bị lỗi, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nước sinh hoạt của gia đình. Máy lọc nước chạy không ngắt là một trong những lỗi rất phổ biến. Để đưa ra biện pháp xử lý chính xác, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như biểu khi máy rơi vào thảm trạng này nhé!

may-loc-nuoc-khong-ngat.jpg

Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt

Sau nhiều trường hợp bảo dưỡng, sửa chữa máy, Việt An tổng kết các đưa ra được 4 nguyên nhân chính khiến máy lọc giá đình bạn chạy hoài không nghỉ.

1. Tắc màng lọc nước.

2. Hỏng van cao áp

3. Hỏng van 1 chiều

4. Bơm nước của máy lọc nước bị yếu.

Biểu hiện của máy lọc nước chạy không ngắt

Thông thường với những máy lọc nước bình thường (ở đây mình sẽ ví dụ về máy lọc nước RO nhé!) thì sau từ 1 đến 1,5 giờ chạy thì bình chứa nước của máy sẽ đầy.

Khi đó máy lọc nước sẽ tự động ngắt, không hoạt động nữa. Máy chỉ chạy trở lại khi bạn sử dụng nước đến một mức định nào đó. Tuy nhiên nếu bạn thấy máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường, không hề ngắt dù nước đã đầy, nước thải vẫn chảy đều thì máy có bạn đã bị lỗi rồi đó.

Nếu máy lọc nước của gia đình bạn gặp sự cố gì, hãy tham khảo LINK NHẬN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ 24/7 của Việt An để được giải đáp nhanh và chính xác!

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy lọc nước

Hãy đảm bảo rằng nhà mình không bị rò nước ở ống dẫn hay bất kì điểm mấu nốt nào. Nếu có bạn hãy siết chặt chúng lại.

  • Bước 2: Kiểm tra các yếu tố khác

1. Van cao áp

Van đóng 1 chiều của máy lọc nước giúp máy có thể ngắn điện khi bình áp đầy, từ đó ngừng lấy nước. Vì vậy nguyên nhân khiến máy lọc nước của gia đình bạn "chạy không phanh"có thể từ đây mà ra. Hãy kiểm tra thật kỹ nhé!

2. Bơm nước

Bơm nước cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy không ngắt. Khi nước cung cấp cho máy lọc nước không đáp ứng đủ, máy sẽ chạy lâu hơn và bạn nghĩ rằng máy bị hư.

3. Màng lọc nước

Bình thường bạn cần thay màng lọc nước cho máy sau từ 2 đến 4 năm sử dụng. Chính vì vậy nếu màng lọc của bạn đã cũ, hư hỏng hoặc không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến tắc thì bạn có thể xử lý bằng cách vệ sinh hoắc thay màng lọc nước mới.

Lưu ý khi xác định nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy liên tục

  • Để kiểm tra máy, bạn cần khóa van bình áp và tháo dây dẫn nước vào bình nước sẽ đem đi lọc.

=>> Nếu có nước tinh khiết chảy ra thì có nghĩa là màng lọc nước của bạn không bị lỗi, máy lọc nước chạy không ngắt là do nguyên nhân khác.

  • Bạn hãy tiếp tục kiểm tra bằng cách lắp lại các dây dẫn vào bình và kiểm tra hoạt động của máy lọc nước (khi này nhớ rằng bạn vẫn phải khóa van hình)

=>> Nếu sau 5 phút mà máy lọc nước vẫn chạy thì có nghĩa là van hoạt dộng bình thường nha. Ngược lại thì bạn có thể bị hỏng van. Hãy mua mới van cần thiết về để khắc phục nhé!

=>> Nếu máy lọc nước của bạn vẫn "không có tác dụng" thì rất có thể máy của bạn đã bị hỏng màng lọc nước. Hãy kiểm tra và khắc phục tình trạng nhanh chóng nhé!

Trên đây là nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục máy lọc nước chạy không ngắt. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và thoát khỏi tình trạng này.

Cảm ơn đã đọc bài viết!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi máy lọc nước cũng như phương pháp giải quyết tại đây.

Gọi