share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Vì sao máy lọc nước chảy chậm? Cách khắc phục hiệu quả

Máy lọc nước chảy chậm là tình trạng lỗi khá phổ biến qua thời gian dài sử dụng. Để có hướng xử lý "sạch sẽ" vấn đề này, trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên do của chúng. 

Bài viết dưới đây Việt An xin gửi tới bạn thông tin về nguyên nhân cũng như các biện pháp khắc phục tình trạng máy lọc nước bị "giảm tốc". Hãy theo dõi bạn nhé!

may-loc-nuoc-chay-cham-1.jpg

Những biểu hiện khi máy lọc nước chảy chậm

Máy lọc nước khi mới sử dụng thường chạy rất êm, nước chảy nhanh mà không hề có bọt khí. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng trong thời gian dài từ 2-3 năm mà chưa bảo dưỡng, sửa chữa lần nào thì máy rất dễ gặp sự cố. Nếu đột chiên thấy máy ra nước chậm, nước chảy yếu hay chỉ nhỏ giọt thôi thì tức là máy nhà bạn đã bị chảy chậm rồi.

Một hiện tượng khác đó là nước chỉ chảy nhanh lúc đầu, càng về sau càng yếu dần và thậm chí bị tắc nước.

Nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước của gia đình bạn chảy chậm. Vì vậy mà khâu xác định lỗi máy gặp phải cũng mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ vì sao máy lọc nước bị "giảm tốc" mà cứ sửa chữa ngay thì sẽ rất khó khắc phục lỗi, thảm hơn là chữa "lợn lành thành lợn què" đấy.

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, Việt An xin tổng hợp lại cho bạn 4 lỗi cơ bản khiến máy lọc nước chảy chậm cùng cách khắc phục.

1. Màng lọc RO của máy bị hỏng hay tắc

Màng RO trong máy lọc nước có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước. Mỗi loại máy lọc nước có màng RO với tiêu chuẩn chất lượng khác nhau, những thương hiệu lớn thường đầu tư bài bản, kỹ càng cho màng lọc RO để chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, do sử dụng trong thời gian quá lâu, màng lọc RO có thể bị hỏng hay bị tắc do bụi bẩn, vật thể lạ bám vào.

Thực ra việc tắc màng RO là lỗi khá phổ biến với những máy lâu đời, khi kiểm tra và thấy đúng là lỗi ở màng RO thì bạn nên thay màng mới, hoặc nếu chỉ bị tắc do bám bẩn thì bạn vệ sinh lại màng cho sạch sẽ, lau khô rồi lắp vào và vận hành thử.

Nếu máy chạy bình thường, nước chảy nhanh là bạn đã khắc phục lỗi máy lọc nước chảy chậm được rồi. Còn nếu nước vẫn chảy chậm thì bạn nên thay màng RO mới.

may-loc-nuoc-chay-cham-2.jpg

Màng RO bị hỏng có thể khiến máy lọc nước chảy chậm.

2. Máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước bị e khí cũng là tình trạng lỗi thường xảy ra, nếu nước thải hay nước đầu ra có bọt khí thì máy đã bị e khí rồi. Máy e khí có thể khiến nước chảy chậm, chảy nhỏ giọt nếu không khắc phục ngay.

Để giải quyết hiện tượng này, bạn hãy tháo lỏng cốc lọc cho không khí bên trong thoát ra ngoài. Sau đó lại xoáy chặt vào là được.

may-loc-nuoc-chay-cham-3.jpg

Khắc phục khi máy lọc bị e khí dẫn đến chảy chậm.

3. Máy bơm nước hoạt động yếu

Đôi khi nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm không phải do bộ phận khác mà lại ở chính chiếc mô tơ bơm nước. Mặt khác, nếu nguồn nước đầu vào yếu thì máy cũng sẽ bị chảy nước chậm. Do nước còn đi qua các lõi lọc nữa mới ra được, mà nếu nước đầu vào đã yếu sẵn thì chắc chắn máy lọc nước của bạn bị chảy chậm.

Máy bơm hoạt động yếu là nguyên nhân hiếm gặp, vì khi lắp đặt máy lọc nước, nhân viên kỹ thuật sẽ phải lưu ý và kiểm tra điều này. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp gặp phải do người lắp đặt chưa có kiến thức chuyên môn vững vàng.

Ngoài ra, máy bơm nước dùng lâu năm hay lá gió của máy bị thủng cũng có thể khiến thế nước yếu, gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm.

Cách sửa chữa: có một cách cho bạn đó là thay bơm mới.

4. Lõi lọc nước quá cũ, bị tắc hoặc tạo áp chưa đủ

Lõi lọc nước nếu không được thay định kỳ thì rất dễ bị tắc nghẽn, bình áp không được tạo đủ áp để hoạt động bình thường. Để lõi lọc càng cũ, nước của bạn càng chảy chậm hoặc có thể bị tắc không ra nước luôn.

Cách khắc phục lỗi: thay lõi lọc định kỳ.

Ngoài 4 nguyên nhân nêu trên thì còn một số nguyên nhân khác như máy bị tắc van cơ, vòi nước bị tắc, dây cấp nước bị thủng, đứt,... Nếu chưa xác định được nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy chậm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa MIỄN PHÍ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Gọi