share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Máy lọc nước bị e khí: Nguyên nhân, hiện tượng và cách khắc phục

Những ai đã và đang sử dụng máy lọc nước chắc hẳn đã biết đến hiện tượng máy lọc nước bị e khí rồi. Đây không phải là tình huống hiếm hoi nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó để máy chạy êm ái như ban đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước với các gia đình hiện nay là một thiết bị cung cấp nước sạch phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày, máy có thể bị lỗi kỹ thuật như hỏng lõi lọc, bị tắc ống dẫn nước, máy chạy ồn, bị e khí,.. Mỗi hiện tượng của máy lọc đều có nguyên nhân và cách khắc phục của nó. Máy lọc nước bị e khí cũng vậy.

may-loc-nuoc-bi-e-khi.jpg

Máy lọc nước là thiết bị phổ biến trong các gia đình.

Nguyên nhân khiến máy lọc nước bị e khí

Máy bị e khí hay còn gọi là tắc khí, tức là máy bị tắc nước vì một số nguyên nhân nào đó.

Sở dĩ máy bị tắc khí là do người thay lõi lọc nước thực hiện chưa đúng kỹ thuật. Cụ thể hơn, người thực hiện thay lõi lọc đã xoáy các ren lõi lọc vào quá chặt, khiến không khí bên trong ống không thoát ra bên ngoài được gây tắc nghẽn khí.

Bởi vậy, chúng tôi luôn nhắc nhở các khách hàng của mình nên tìm người có kỹ năng nghề nghiệp tốt hay có kinh nghiệm thay lõi lọc nước thực hiện. Nếu người chưa có kiến thức về thiết bị này thì rất dễ khiến máy bị hỏng hóc.

Nhiều người sẽ có thắc mắc rằng máy lọc nước bị e khí nếu thay lõi lọc thì không thay nữa có được không? Tuy nhiên, việc thay lõi lọc lại rất cần thiết với những máy lọc nước sử dụng trong thời gian dài. Vì máy chạy khoảng 2 năm trở ra nếu không thay lõi lọc thì rất dễ bị hỏng nặng, thậm chí ảnh hưởng tới chất lượng nước mà bạn và gia đình sử dụng hàng ngày. Tần suất thay lõi lọc 2 năm/ 1 lần là tần suất tối ưu được các chuyên gia khuyên làm.

Một số trường hợp khác máy cũng có thể bị e khí đó là khi sửa chữa đường ống cấp nước cho máy, người lắp đã cấp nước vào một thiết bị khác như máy giặt,... rồi mới dẫn nước vào máy lọc nước. Việc cấp nước đồng thời như vậy cũng có thể khiến máy lọc nước bị e khí.

Dấu hiện cho thấy máy lọc nước có hiện tượng e khí

Dấu hiệu dễ để nhận biết máy lọc bị e khí đó là máy phát ra tiếng ồn, có hoạt động nhưng không chảy ra nước. Ngoài ra, nếu tinh ý hơn thì khi khóa van của bình áp, bạn sẽ thấy nước có bọt khí. Kể cả nước thải hay nước dùng chảy từ vòi đều có bọt khí.

bieu-hien-may-loc-nuoc-bi-e-khi.jpg

Nước dùng có bọt khí là hiện tượng khi máy lọc bị e khí

Làm thế nào để khắc phục lỗi máy lọc nước bị e khí?

Có nhiều người biết rằng máy lọc nước của gia đình mình bị e khí nhưng lại không biết cách khắc phục. Một số người thì tự mò mẫm "sửa bừa", điều này có thể khiến máy của bạn bị hỏng thêm 1 số bộ phận khác, thậm chí hỏng cả chiếc máy lọc nước.

Để khắc phục hiện tượng máy lọc bị e khí, bạn hãy khóa van bình áp chứa nước lại trước tiên. Sau đó mở chốt nước lên để quan sát nước chảy ra từ vòi và nước thải xem có vấn đề gì không. Nếu máy lọc nước bị e khí thì cả nước thải và nước dùng đều sẽ xuất hiện bọt nước như chúng tôi nói ở trên.

Sau khi xác định chắc chắn máy bị e khí, bạn hãy ngắt nguồn điện và khóa chặt van cấp nước. Tiếp theo, tháo cốc lọc bạn vừa mới thay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Lưu ý không xoáy hết tháo rời cốc ra mà chỉ vặn từ 1-3 vòng để nước được xả đầy vào trong cốc lọc là được. Lúc này, lượng không khí tồn bên trong có thể thoát ra ngoài.

sua-chua-may-loc-nuoc-bi-e-khi.jpg

Sửa chữa máy lọc nước bị e khí.

Sau khi khí thoát ra hết, bạn xoáy chặt cốc lọc lại theo chiều kim đồng hồ, mở van và bật nguồn điện để kiểm tra. Sau khi vận hành chạy thử máy, nếu máy chạy êm ru, nước thải và nước dùng đều không xuất hiện bọt khí nữa thì tức là bạn đã sửa chữa thành công. Còn nếu máy vẫn có hiện tượng như cũ, thậm chí là ồn hơn hay hỏng bộ phận khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra, sửa chữa giúp bạn.

Mọi thắc mắc cũng như khó khăn của bạn về tình trạng máy lọc nước bị e khí xin vui lòng liên hệ với Việt An để được tư vấn chính xác và MIỄN PHÍ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Gọi