share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Kinh nghiệm sử dụng hệ thống lọc nước RO 

Nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là chìa khóa của sự sống, là thành phần không thể thiếu của mọi mặt của đời sống xã hội. Từ ăn uống, tắm rửa đến sản xuất công nghiệp, nông nghiệp đều cần có nước sạch. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng nguồn nước mặt, nước ngầm đang có nguy cơ bị ô nhiễm dễ dẫn tới việc thiếu nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Hệ thống lọc nước tinh khiết là sản phẩm của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, với công nghệ lọc nước tiên tiến có thể loại bỏ toàn bộ nguồn ô nhiễm ra khỏi nước, cho ra nguồn nước sạch tinh khiết. Đây là giải pháp lọc nước hiệu quả nhất cho đến nay.

Ngày nay, hệ thống lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, chung cư, trường học, bệnh viện hay các cơ sở sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, sử dụng hệ thống lọc này như thế nào để đảm bảo kéo dài tuổi thọ thì có lẽ sẽ có rất nhiều người chưa biết. Vì vậy, trong bài hôm nay, Việt An sẽ chia sẻ một vài nội dung liên quan đến cách sử dụng sản phẩm này. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm sử dụng hệ thống lọc RO nhé!

1. Vai trò của hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc RO được xem là thiết bị đóng vai trò quan trọng để bảo vệ sức khỏe trong gia đình, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, là công cụ để kiếm tiền trong các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hệ thống dây chuyền lọc nước RO công nghệ Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với màng siêu lọc có thể giúp:

  • Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi rút, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi nước
  • Loại bỏ tất cả các kim loại nặng lẫn trong nước như sắt, mangan...đồng thời còn có khả năng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của con người vào trong nước
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, độc tố lẫn trong nước
  • Cung cấp ra nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe của con người, có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần phải thêm bất kỳ phương pháp xử lý nước nào khác.

Hệ thống có khả năng lọc nước liên tục, công suất cao nên sẽ là thiết bị quan trọng giúp cung cấp nguồn nước tinh khiết đạt chất lượng công suất lớn cho các cơ sở sản xuất kinh doanh để sản xuất nước đóng chai, đóng bình cung cấp ra thị trường.

Ngày nay, tình trạng nguồn nước không đảm bảo an toàn đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người cũng như những tổn thất về kinh tế. Mà nước lại là nguồn sống, là thứ không thể thiếu để duy trì sự sống của con người. Nước chiếm tới trên 70% trọng lượng cơ thể người, nó tham gia vào mọi hoạt động của cơ thể. Hãy đảm bảo có đủ nguồn nước sạch, an toàn để sử dụng bằng cách đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước RO

Cấu tạo chi tiết của hệ thống RO

Để sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước RO công nghiệp được bền lâu, thì chúng ta cần hiểu rõ về cấu tạo của nó.  

Hệ thống lọc nước RO được cấu thành từ rất nhiều các hệ thống thiết bị, vật liệu lọc nước trong đó có:

Hệ thống bơm nước: dùng để đưa nước cần xử lý tới hệ thống lọc

Hệ thống 3 cột lọc thô: Các cột lọc này có vai trò chứa các vật liệu lọc nước để xử lý nước như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, hạt cation...3 cột lọc này sẽ được làm từ chất liệu composite hoặc inox. Hiện nay do giá thành rẻ, an toàn với sức khỏe của con người, màu sắc bắt mắt nên cột lọc composite được sử dụng khá nhiều.

Hệ thống van lọc, van hoàn nguyên : Đây là thiết bị có vai trò điều tiết lưu lượng nước từ ngoài vào cột lọc, điều tiết lưu lượng nước trong cột lọc và điều tiết lưu lượng nước từ trong cột lọc ra ngoài. Hiện trên thị trường có loại van cơ và van tự động. Van cơ có giá thành rẻ nhưng lại phải tác động vật lý vào van để tiến hành thay đóng mở van điều tiết lưu lượng nước. Còn dòng tự động thì mọi thứ diễn ra tự động nhưng giá thành khá cao. Hệ thống van lọc sẽ được gắn lên trên đỉnh của các cột lọc.

Hệ thống đèn khử trùng không khí: Đảm bảo môi trường vô khuẩn cho quá trình lọc và xử lý nước.

Hệ thống vật liệu lọc nước: Giúp loại kim loại nặng, cặn bẩn, độc tố, màu mùi, đá vôi và làm mềm nước.

Hệ thống lõi lọc, ly lọc: để lọc và xử lý nước

Hệ thống màng lọc RO: để tạo ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Bơm tăng áp: Để tạo áp lực đẩy nước từ trong hệ thống lọc thô qua hệ thống màng lọc RO

Lưu lượng kế: để đo lưu lượng nước

Đồng hồ áp: để đo áp lực nước

Đồng hồ áp dầu: để đo áp cao

Van điện từ đồng: Công dụng để đóng mở tự động bằng điện

Thùng muối hoàn nguyên: Dùng để pha hóa chất hoàn nguyên

Hệ thống điện: Để vận hành quá trình lọc nước tự động hoàn toàn bằng điện

Hệ thống tiệt khuẩn nước với đèn UV và máy ozone: để tiệt khuẩn nước tinh khiết lần hai, giúp tái nhiễm khuẩn trở lại và đảm bảo thời gian bảo quản nước tinh khiết được lâu hơn

Lõi lọc xác khuẩn và ly lọc: để lọc xác khuẩn trong nước

Hệ thống đường ống hàn nhiệt và phụ kiện: để dẫn nước nội tuyến của hệ thống

Hệ thống khung giá đỡ: Để đỡ toàn bộ hệ thống lọc nước. Hệ thống khung này được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, không lo han gỉ, dễ vệ sinh.

Kinh nghiệm sử dụng hệ thống lọc nước RO

 

Do đây là dòng máy công nghiệp, chính vì vậy sau khi thợ kỹ thuật tiến hành lắp đặt họ sẽ vận hành máy để bạn nghiệm thu. Và nguyên tắc của hệ thống lọc nước mới là bạn phải tiến hành sục rửa và xả bỏ ít nhất là 3 giờ với hệ thống mới. Nước mới lọc không nên sử dụng ngay mà cần loại bỏ 5-7 lần nước đầu tiên rồi mới sử dụng.

Thay vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc định kỳ

Công dụng của các vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc là dùng để xử lý nước. Và những vật liệu này có tuổi thọ nhất định. Chính vì vậy, cần tiến hành thay thế đúng hạn, nếu sử dụng quá hạn thì nguồn nước sau lọc sẽ không đảm bảo được tiêu chuẩn, đôi khi còn nguy hiểm hơn cả nước chưa qua xử lý.

Ví dụ như Cát mangan: giúp khử khử và làm giảm mùi tanh do nước bị nhiễm sắt gây ra. Giúp khử mangan. Chúng còn giúp xử lý các nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng như đồng, kẽm, chì, crom, niken, asen tương đối hiệu quả. Sau 2 đến 4 năm sử dụng cần tiến hành thay mới vật liệu này.

Cát thạch anh là loại vật liệu lọc nước có kích thước khá nhỏ, dạng hạt và có nhiều góc cạnh. Có màu trắng đục hoặc vàng nâu. Chúng có khả năng hấp thu Asen. Sau khoảng 6-12 tháng sử dụng cần thay mới.

Than hoạt tính được sử dụng để xử lý màu, mùi, độc tố lẫn trong nước. Và cần thay thế định kỳ 6 tháng 1 lần.

Lõi lọc thì sau khoảng 12 tháng cần thay mới.

Màng lọc RO thì cần được thay thế sau khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng sử dụng.

Không tự vệ sinh màng lọc RO để tái sử dụng

Được xem là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước sau lọc của toàn bộ hệ thống lọc. Màng lọc nước RO có kích thước mắt lọc rất nhỏ chỉ vào khoảng 0,0001 micro. Chính vì vậy, các sẽ rất khó vệ sinh màng lọc này bằng các cách thông thường. Không cẩn thận, nếu bạn tự ý tháo màng ra vệ sinh có thể vô tình làm rách màng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc, và phải tiến hành thay thế màng mới.

Cần mua thiết bị, vật liệu lọc nước chính hãng để thay thế

Chất lượng của các vật liệu lọc và xử lý nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng lọc và xử lý nước cũng như chất lượng nước thành phẩm sau lọc có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng không. Vì vậy, khi tiến hành thay thế các thiết bị vật liệu lọc các bạn nên chọn mua hàng chính hãng, không nên mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo. Tốt nhất là mua vật liệu ở nơi đã cung cấp lắp đặt hệ thống lọc nước cho bạn để đảm bảo an toàn. Tiến hành sục rửa hệ thống lọc thô định kỳ.

Hãy liên hệ với Việt An nếu bạn cần hơn nữa những kinh nghiệm về sử dụng dây chuyền lọc nước RO. Để được trải nghiệm hệ thống lọc nước RO tinh khiết công nghệ Hoa Kỳ tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý hãy liên hệ với hotline: 0943 414141 - 0949 414141.

Gọi