share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và làm giàu từ nước tinh khiết

Trước nhu cầu sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe, đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trên con đường kinh doanh này. Rất nhiều người chưa tìm hiểu kỹ đã vội vàng đầu tư, mở cơ sở sản xuất với quy mô lớn nên gặp phải vô vàn khó khăn. Khởi nghiệp thất bại phải bán tháo hệ thống thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất … kéo theo là ôm vào 1 cục nợ to đùng.

Kinh doanh nước tinh khiết nói chung và nước uống đóng chai, đóng bình nói riêng là một ngành siêu lợi nhuận. Hàng năm ngành kinh doanh này thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường. Để có thể đứng vững và phát triển trong môi trường đầy hấp dẫn này, các nhà đầu tư không chỉ cần có tính quyết đoán của người kinh doanh mà cũng rất cần những tính toán cẩn trọng, cả về khía cạnh kỹ thuật, công nghệ và cả về thị trường của người tiêu dùng.

Để có sự chuẩn bị cũng nhu không gặp phải những thất bại đáng tiếc trong quá trình khởi nghiệp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bí quyết khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh nước tinh khiết 

Kinh nghiệm đó là những trải nghiệm mà thực tế sau một thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh, trải qua những vô vàn những trông gai, thành công có, thất bại có tạo thành. Để có được những kinh nghiệm này nhiều người đã đánh đổi bằng cả sự nghiệp của mình, bằng thời gian, công sức và vô số tiền bạc

Nước uống tinh khiết được cung cấp ra thị trường dưới dạng chai, bình để phục vụ nhu cầu sử dụng để giải khát của con người. Mỗi người trong chúng ta đều biết nước chiếm tới trên 70% cấu tạo cơ thể. Vì thế mà không có nước thì sẽ không có sự sống.

Có lẽ vì tầm quan trọng của nước mà hiện nay có rất nhiều người muốn mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết,muốn chọn lĩnh vực kinh doanh nước đóng bình, đóng chai để khởi nghiệp. Là một đơn vị đã hoạt động trong ngành nước nhiều năm, chúng tôi khẳng định rằng sở dĩ nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực này vậy vì họ thấy được những điểm ưu việt của lĩnh vực này so với các lĩnh vực kinh doanh khác.

Có thị trường bền vững.

Chúng ta ai cũng biết rằng con người không thể tồn tại nếu thiếu nước, đặc biệt là nguồn nước sạch, nước đảm bảo vệ sinh. Như vậy có thể thấy rằng nơi nào có con người tồn tại thì sẽ luôn có điều kiện để cho ngành kinh doanh nước đóng chai, đóng bình tồn tại và phát triển.

Khoa học kỹ thuật càng phát triển, đời sống con người được cải thiện thì con người ngày càng chú trọng vào bảo vệ sức khỏe, con người càng quan tâm tới các loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Và vì thế mà nước đóng chai, đóng bình tinh khiết được tạo ra bởi các dây chuyền lọc nước công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ là sự lựa chọn thay thế cho các loại nước uống khác không đảm bảo.

Lợi nhuận cao

Tôi nghĩ sẽ không ai phủ nhận rằng việc sản xuất kinh doanh nước tinh khiết sẽ thu lại một nguồn lợi nhuận cao hơn nhiều so với các lĩnh vực khác. Chi phí để tạo ra được 1 bình nước 20 lít chỉ mất tầm 4000-4500 đồng nhưng lại có thể bán với giá 8000 đến 12000 đồng. Có nhiều đơn vị còn cung cấp với mức giá cao hơn có khi tới 20.000 đồng đến 40.000 đồng. 

Chỉ với 1 bình nước mà đã có thể thu được lợi nhuận đó rồi thì khi sản xuất vài chục tới vài trăm bình 20 lít mỗi giờ sẽ có mức lợi nhuận cao đến mức độ nào rồi.

Lĩnh vực nước tinh khiết đóng chai, đóng bình tiềm năng là vậy nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt thì không phải dễ dàng mà ai cũng có thể sản xuất kinh doanh và thành công được. Thành công chỉ đến bên những ai có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có chiến lược, kế hoạch kinh doanh rõ ràng và không quản ngại ngày đêm.

Khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết cần làm gì?

 • Tìm hiểu kỹ thị trường
 • Định hướng phát triển
 • Đăng ký kinh doanh phù hợp
 • Được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
 • Vốn
 • Hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót,…
 • Nhân Lực

Tìm hiểu kỹ thị trường

Đây là một trong những công việc vô cùng quan trọng mà nhiều người lại vô tình bỏ qua nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn chủ động, muốn thành công thì không thể không nghiên cứu thị trường.

Bạn nên tìm hiểu xem quanh khu vực của bạn có đơn vị nào sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình chưa? công suất như thế nào? thị trường tiêu thụ của họ ra sao? Từ đó định hướng và lựa chọn địa điểm mở cơ sở phù hợp cũng như xác định được đầu ra của sản phẩm để từ đó có quyết định lựa chọn công suất dây chuyền sản xuất nước tinh khiết phù hợp thực tế.

Định hướng phát triển

Làm gì cũng cần phải có chiến lược rõ ràng. Sau khi bạn tìm hiểu được thị trường sản xuất thì bạn phải đưa ra được một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng chủ động hơn để đối mặt với khó khăn sẽ gặp phải.

Đăng ký kinh doanh phù hợp

Đây là một việc làm bắt buộc nếu bạn muốn khởi nghiệp và mở rộng phát triển kinh doanh. Nếu chỉ xác định làm nhỏ lẻ thì có thể đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể. Còn nếu muốn mở rộng thì bạn nên đăng ký công ty. Hiện có 5 loại hình doanh nghiệp bạn có thể tham khảo.

Thời gian và thủ tục đăng ký mở công ty mất từ 1 đến 2 tuần. Chi phí cũng rẻ chỉ vài triệu

Được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 

Riêng với ngành nghề sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn không có giấy này sẽ bị không thể sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường được.

Thủ tục cấp giấy này cũng không khó, chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết về các bước bạn cần làm để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vốn

Làm gì cũng phải có vốn và mở xưởng, công ty sản xuất nước tinh khiết cũng vậy. Bạn cần mua hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót bán tự động hoặc tự động. Máy co màng và nhiều máy móc khác. Tiếp đó bạn cần phải chuẩn bị chi phí để mua hệ thống vỏ chai, vỏ bình, chuẩn bị nguồn nhân lực…

Tổng số vốn bạn cần chuẩn bị tùy thuộc vào mức độ và quy mô hoạt động. Càng nhiều vốn càng tốt, nhưng thấp đó là hơn 100 triệu đồng.

Hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, máy chiết rót

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là thiết bị không thể thiếu của một cơ sở sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền lọc với công nghệ khác nhau. Công suất đa dạng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn mua hàng chính hãng và ở các nhà cung cấp chính hãng.

Bạn có thể đến công ty Việt An hoặc liên hệ số điện thoại 0949 414141 để được tư vấn về dây chuyền lọc nước tinh khiết chính hãng thương hiệu VA, USApec. Ngoài ra Việt An còn cung cấp rất nhiều các loại máy khác phục vụ sản xuất như máy chiết rót, máy thổi chai, thổi bình, máy in hạn sử dụng, máy co màng log….

Để duy trì được mức lợi nhuận cao, tạo đà phát triển lâu dài, người sản xuất cần tránh những rủi ro sau:

 • Sử dụng công nghệ lạc hậu (còn gọi là công nghệ rác)
 • Đầu tư thiết bị rẻ tiền, kém chất lượng, thường xuyên phải tạm ngừng sản xuất để bảo trì.
 • Hệ thống hoạt động không ổn định, chất lượng nước thành phẩm không đảm bảo.
 • Cạnh tranh bằng giá thành thấp, không chú trọng vào duy trì chất lượng.

Các việc cần làm trước khi đầu tư:

 • Tìm hiểu thị trường, bao gồm nhu cầu, sản phẩm chính (dung tích bình/chai) và các nhà sản xuất hiện tại. Nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh ngành này thường bỏ qua hoặc không phân tích kỹ về thị trường nên đã gặp không ít khó khăn khi tung sản phẩm ra bán.
 • Tìm hiểu thủ tục hành chính và các quy định liên quan, như thủ tục xin khoan giếng, các quy định về môi trường …
 • Khảo sát chất lượng nguồn nước để tìm công nghệ thích hợp.
 • Đánh giá tiềm lực tài chính để cân đối các khoản đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tốt nhất nên lập kế hoạch chi tiết về tài chính để có các bước đầu tư hợp lý.
 • Tìm kiếm nơi cung cấp giải pháp, thiết bị và dịch vụ tin cậy…

Gọi