share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl) vượt qua ngưỡng cho phép. Nước nhiễm mặn thường chỉ xảy ra ở những vùng trũng, vùng ven biển. Tuy nhiên, khi mùa khô hạn kéo dài khiến cho nước ngọt ngày càng cạn kiệt thì quá trình xâm nhập của nước vào trong đất liền cũng ngày càng sâu và nhanh hơn. Do đó, không chỉ các nguồn nước ở sông, hồ,… mà cả những mạch nước giếng khoan, nước ngầm cũng bị nhiễm mặn theo, Tiêu chuẩn về độ mặn cho phép trong nước sinh hoạt dưới 1ppt/ lít.  Bài viết dưới đây Việt An xin giới thiệu đến các bạn giải pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả bằng hệ thống lọc nước xử lý nước nhiễm mặn của công ty cổ phần TMTH Việt An cung cấp.

Tại sao cần phải xử lý nước nhiễm mặn

Tác hại khi sử dụng nước nhiễm mặn

Sử dụng nước nhiễm mặn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Nước mặn sau khi vào cơ thể sẽ hút hết nước của tế bào, gây ra hiện tượng mất nước, teo nhỏ tế bào. Khi các tế bào chết đi, hàng rào ngăn chặn của vi khuẩn sẽ biến mất. Vi khuẩn sẽ xâm nhập trực tiếp vào cơ thể, gây các bệnh lý tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy cấp, viêm ruột cấp tính. Về lâu dài, chúng làm suy giảm các chức năng đề kháng, tăng các nhiễm trùng cơ hội, suy thận, suy gan,… Nước mặn nếu dùng để tắm rửa thường xuyên còn có khả năng gây ra các bệnh ngoài da như viêm da, mụn nhọt, ghẻ lở… bệnh về mắt và đặc biệt là viêm nhiễm phần phụ… Bên cạnh đó sử dụng nước nhiễm mặn sẽ phá hoại các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt trong nhà, đặc biệt là các thiết bị làm bằng kim loại, nước nhiễm mặn sẽ làm rỉ, set, ăn mòn đồ đạc gây thiệt hại rất lớn cho người dân…

Đối với ngành nông nghiệp, nước nhiễm mặn xâm nhập ảnh hưởng trực tiếp đến mùa màng, làm đất đai cằn cỗi, việc nhiễm mặn trong đất, trong nước đã làm tăng áp suất thẩm thấu của dung dịch đất. Cây không hấp thu được nước nhưng quá trình thoát hơi nước của lá vẫn diễn ra bình thường làm mất cân bằng nước gây nên hạn sinh lý. Hơn nữa, trong đất mặn, các thực vật kém chịu mặn ngừng sinh trưởng do các chức năng sinh lý bị kìm hãm. Nồng độ muối càng cao thì kìm hãm sinh trưởng càng mạnh. Nước nhiễm mặn khiến người dân không thể trồng trọt được, nước nhiễm mặn là một trong những kẻ thù nguy hiểm của người nông dân…

Trong ngành công nghiệp sử dụng nồi hơi hay các thiết bị có sử dụng nước, nước nhiễm mặn có thể phá hủy các thiết bị và nồi hơi, gây nổ lò hơi.

Hệ thống lọc nước xử lý nước nhiễm mặn Việt An

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn được cấu tạo bao gồm 5 cấp lọc bao gồm, Cột lọc thô xử lý phèn sắt, mangan; cột lọc tạp chất hữu cơ khử màu mùi độc tố trong nước; cột xử lý nước cứng; hệ thống lọc tinh; hệ thống thẩm thấu ngược RO loại bỏ muối. Dây chuyền lọc nước nhiễm mặn sẽ cho ra nguồn nước ngọt tinh khiết, có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai (QCVN 6-1:2010/BYT và QCVN 02:2009/BYT) theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.


Hệ thống lọc xử lý nước nhiễm mặn Việt An cung cấp

Thông tin sản phẩm: Dây chuyền lọc nước xử lý nước nhiễm mặn

 • Chức năng xử lý: Xử lý nước nhiễm Phèn sắt, nhiễm mặn, nhiễm lợ, nước có màu vàng, mùi tanh …
 • Số Cấp lọc: 5 cấp lọc
 • Bình chứa vật liệu lọc: Chất liệu Composite
 • Tuổi thọ vật liệu: 3-4 năm sử dụng
 • Công nghệ sục rửa: Vận hành bằng tự động hoặc bán tự động
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Niên hạn máy: 15 năm

Chi tiết thiết bị và chức năng của dây chuyền lọc nước xử lý nước nhiễm mặn

Cấp lọc số 1 xử lý các kim loại nặng

Chức năng: Cấp lọc thứ nhất có chứa các vật liệu gồm cát sỏi thạch anh, Quặng mangan và vật liệu xử lý sắt. Cấp lọc này có chức năng xử lý các vấn đề về kim loại như phèn sắt, asen, mangan, kẽm, chì, thiếc, nhôm… khử màu, khử mùi,…

Cấp lọc số 2 xử lý hữu cơ, màu, mùi, khử độc tố trong nước

Chức năng: Cấp lọc thứ 2 chứa cát và than hoạt tính có chức năng hấp thụ các tạp chất hữu cơ, màu mùi và các độc tố có hại trong nước.

Cấp lọc thứ 3: làm mềm nước

Chức năng: Cấp lọc này sẽ làm mềm nước bằng cách sử dụng nhựa trao đổi ion để loại bỏ canxi, magiê và một số cation kim loại (ion dương) khác có trong nước.

Cấp lọc thứ 4: Cấp lọc tinh

Chức năng: Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron

Cấp lọc thứ 5: Hệ thống khử mặn Ro

Chức năng: loại trừ các loại vi sinh vật, khoáng chất, protein, kim loại và đặc biệt là các loại muối vô cơ. Công nghệ RO có khả năng loại bỏ đến 99.5% lượng muối vô cơ trong nước. 

Giải pháp xử lý nước nhiễm mặn bằng màng lọc nước Ro đang được nhiều người sử dụng bởi màng lọc Ro có thể loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng thẩm thấu. Kết quả là các muối khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên ngoài áp lực của màng và chỉ cho nước sạch (tinh khiết) đi qua.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước xử lý nước nhiễm mặn tại Việt An

 • Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn của công ty cổ phần TMTH Việt An được thiết kế với nhiều công suất lọc đa dạng, phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dân như nước dành cho sinh hoạt, ăn uống, phục vụ tưới tiêu hoặc chăn nuôi, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình… 
 • Linh kiện thiết bị của máy được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, có hệ thống tem nhãn chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO hiện đại hiện nay.
 • Hệ thống lọc được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường, có độ bền cao và làm tăng tuổi thọ cho máy, bảo đảm chịu đựng được trong điều kiện làm việc khắc nghiệt như nước lợ, nước mặn, nước nhiễm phèn…
 • Ngoài khả năng xử lý được nước nhiễm mặn cao (như nước biển), nhiễm phèn cao hoặc nước lợ, hệ thống lọc còn có khả năng xử lý được tất cả các chất ô nhiễm, chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn hoặc vi rút… giữ cho nguồn nước tinh khiết.
 • Công nghệ khử nước mặn, nước lợ, nước ngọt đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế. 
 • Chất lượng sản phẩm đạt đúng như Việt An cam kết. 
 • Công suất lọc mini, vừa và lớn, phù hợp dùng trong gia đình, trường học, văn phòng công ty, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp… 

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn, nước nhiễm lợ, nước nhiễm phèn của Việt An được thiết kế với công nghệ tối ưu, nhằm bảo đảm chất lượng nước và thẩm mỹ, tiết kiệm không gian cho nhà bạn. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về hệ thống dây chuyền lọc nước xử lý nước nhiễm mặn quý khách có thể liên hệ với chúng tôi đến số hotline 0949414141 – 0943414141 để được tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Gọi