share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

ĐĂNG KÍ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM KHI KINH DOANH ĐÁ VIÊN

Sản xuất, kinh doanh đá viên là một trong những loại hình kinh doanh đơn giản, dễ tiêu thụ. Bởi đá viên là nhu yếu phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ và không kén chọn khách hàng. Quy trình sản xuất đá viên nhanh – gọn – nhẹ vì có máy làm đá viên chuyên nghiệp, hiện đại hỗ trợ. Nhưng để hoạt động chính thống và bền vững; xưởng sản xuất đá viên phải được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đăng kí an toàn vệ sinh thực phẩm với ngành kinh doanh đá viên

Xưởng sản xuất đá viên cần bảo đảm những điều kiện gì để được cấp chứng nhận đạt chuẩn? Quý khách hàng đã, đang và sắp sản xuất; kinh doanh đá viên cần nắm được điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của xưởng sản xuất đá dưới đây.

Vị trí, không gian, kết cấu xưởng sản xuất đá viên

Để mở xưởng sản xuất đá viên đạt tiêu chuẩn về mặt bằng, bạn cần chọn vị trí nhà xưởng ở nơi sạch sẽ. Xưởng sản xuất đá viên phải cách xa nguồn nước ô nhiễm của cống rãnh xả thải, bãi rác. Diện tích không gian nhà xưởng phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh; đáp ứng bài trí các khu đặt máy móc, kho lạnh, khu vệ sinh với khoảng cách khoa học.

Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc từ mái che chắn kín khít đến hệ thống tường bao quanh. Bể làm đá viên có thiết kế bề mặt cao hơn nền nhà xưởng, làm bằng vật liệu an toàn. Cấu tạo của bể làm đá viên chắc chắn, dễ vệ sinh và không được đọng nước. Thiết kế nền nhà xưởng thuận tiện cho sản xuất, không trơn trượt, có hệ thống thoát nước tốt.

Nguồn nước và điện bảo đảm tiêu chuẩn sản xuất

Đá viên là nhu yếu phẩm ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực giải khát, bảo quản thực phẩm. Chất lượng đá viên phải bảo đảm sạch và an toàn, nguồn nước sử dụng phải hợp vệ sinh. Các xưởng sản xuất đá viên phải có nguồn nước sạch; nước đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Nước làm đá là nước máy được cấp bởi Thủy cục; phân chia rõ ràng với hệ thống nước sử dụng cho mục đích khác trong xưởng sản xuất đá viên.

Bể chứa nước làm đá được thiết kế riêng biệt, vật liệu an toàn, vị trí sạch sẽ. Hệ thống điện cho hoạt động sản xuất của nhà xưởng phải đạt các tiêu chuẩn của ngành điện. Thiết kế đường điện an toàn, chịu được tải trọng sử dụng để sản xuất; có khả năng vận hành ổn định trước tác động của môi trường bên ngoài.

Hệ thống trang thiết bị sản xuất đá viên

Các thiết bị chứa gas, ống dẫn gas phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, không bị rò rỉ. Máy móc, dụng cụ sản xuất đá viên có bề mặt chống bám dính bụi bẩn, dễ vệ sinh. Thiết bị trực tiếp sản xuất đá viên phải có kết cấu an toàn, vật liệu chống han gỉ; không chứa chất độc hại, quy trình sản xuất đá hợp vệ sinh, khép kín; cách ly bụi bẩn bên ngoài. Xưởng sản xuất phải lắp đặt máy làm đá đạt tiêu chuẩn chất lượng. Kho bảo quản đá sạch sẽ, vật liệu an toàn, vị trí đặt phù hợp.

Trong trang bị máy móc sản xuất đá viên; bạn chớ bỏ qua thương hiệu máy làm đá viên Việt An tiên phong trên thị trường máy làm đá công nghiệp tại Việt Nam. Máy làm đá Việt An được chứng nhận sản xuất nước đá sạch tinh khiết khi kết hợp với lọc nước RO; thiết kế kỹ thuật và công nghệ vận hành của máy đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Các model iNox VA, IVA, IVAN có công suất làm đá đa dạng; đáp ứng mọi quy mô sản xuất kinh doanh đá viên.

Việt An tư vấn mô hình kinh doanh đá viên phù hợp

Quy định về an toàn, vệ sinh trong sản xuất và vận chuyển

Trang thiết bị, dụng cụ sản xuất đá viên cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng. Nền nhà xưởng cũng phải được cọ rửa, làm sạch và thoát nước hoàn toàn. Việc vệ sinh bảo đảm không phát sinh vi khuẩn gây bẩn đến quy trình sản xuất; vận chuyển đá viên, giữ cho hệ thống máy móc làm đá bền bỉ, an toàn. Bể chứa nước làm đá phải cọ rửa định kỳ, tránh lắng đọng chất bẩn và vi khuẩn.

Trong vận chuyển đá viên, thiết bị sử dụng vận chuyển phải sạch sẽ. Tuyệt đối không được đặt trực tiếp đá viên lên những bề mặt kém vệ sinh như sàn nhà xưởng; nền đất, nền gạch mà phải đặt trên bề mặt tiếp xúc sạch sẽ. Nhân viên trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất đá phải có sức khỏe tốt; vệ sinh thân thể sạch sẽ trước khi sản xuất và cơ thể không mắc bệnh truyền nhiễm. Các nhân viên được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Lưu trữ hồ sơ quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm

Xưởng sản xuất đá viên phải lấy mẫu nước và mẫu đá viên kiểm nghiệm chất lượng định kỳ. Kết quả kiểm nghiệm lưu trữ trong hồ sơ quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của xưởng. Kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan chuyên ngành thực hiện cũng được lưu trữ trong hồ sơ này. Khi có vấn đề phát sinh hoặc cơ quan chức năng cần kiểm tra; xưởng sản xuất sẵn sàng xuất trình hồ sơ quản lý.

Để được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm không khó; chỉ cần xưởng sản xuất đá viên tuân thủ mọi quy định đề ra. Chi phí đầu tư mở xưởng sản xuất đá viên rất phải chăng, thủ tục pháp lý đơn giản. Sản xuất, kinh doanh đá viên là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn khởi nghiệp làm giàu.

Điều kiện cơ sở đăng ký VSATTP sản xuất đá viên tinh khiết 

  • Cơ sở sản xuất và kinh doanh nước đá viên tinh khiết cần phải định kỳ lấy mẫu đi kiểm tra các chỉ tiêu về vệ sinh nguồn nước sản xuất cũng như chất lượng đá viên theo quy định của Bộ Y tế. Các cơ sở phải có đầy đủ hoá đơn, chứng từ mua các trang thiết bị, máy móc để sản xuất, bảo quản hay vận chuyển đá viên. Đồng thời phải có xét nghiệm nước đầu vào và đạt 109 chỉ tiêu nếu sử dụng nguồn nước giếng;
  • Cơ sở sản xuất và kinh doanh đá muốn đăng ký chứng nhận VSATTP sản xuất nước đá viên tinh khiết phải lập hồ sơ quản lý vệ sinh để lưu trữ các kết quả kiểm tra chất lượng nguồn nước và đá thành phẩm, ghi lại quá trình thực hiện vệ sinh và kết quả kiểm tra an toàn vệ sinh của cơ sở. Hồ sơ quản lý vệ sinh này phải được lưu giữ tại cơ sở sản xuất và phải xuất trình được khi có yêu cầu. Giá trị của các kết quả trong hồ sơ thường là 2 năm.

Thành phần hồ sơ đăng ký chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sản xuất đá viên 

1.Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất nước đá viên tinh khiết

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở)

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Liên hệ với máy làm đá viên Việt An để được tư vấn từ A-Z nếu bạn đang có ý định mở xưởng sản xuất đá viên nhé!

Gọi