share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Cơ hội nào cho ngành sản xuất đá viên mùa dịch?

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến hầu hết các ngành, lĩnh vực; trong đó thị trường sản xuất đá viên tinh khiết cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù vậy, nước đá sạch vẫn đang khẳng định vai trò quan trọng trong nhu cầu của người dùng, trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch, với các biện pháp giãn cách xã hội thực hiện ở nhiều nơi.

Sản xuất nước đá cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Năm vừa qua nhiều cơ sở sản xuất nước đá phải chứng kiến nghịch lý khi trong mùa nắng mà số lượng nước đá sản xuất và tiêu thụ lại giảm mạnh. 

Nguyên nhân do các quán ăn uống đều chấp hành Chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch nên đóng cửa, dẫn đến ngành sản xuất nước đá được xem là “ăn nên, làm ra” vào mùa nắng nóng lại phải rơi vào cảnh ảm đạm.

Một chủ cơ sở sản xuất nước đá tinh khiết trên đường Nguyễn Trãi, phường 3, thành phố Tây Ninh cho biết, thông thường vào những tháng này, mỗi ngày cơ sở của chú sản xuất khoảng hơn 3 tấn nước đá viên để cung cấp cho thị trường là các quán cà phê.

Thế nhưng từ khi áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhiều quán cà phê đã tạm ngưng hoạt động, có quán hoạt động lại chỉ bán cà phê, thức uống cho khách mang về nên hiện nay mỗi ngày cơ sở sản xuất nước đá của chú chỉ sản xuất được khoảng hơn 1 tấn nước đá viên cung cấp ra thị trường.

“Trong thời điểm cả nước phải chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 như hiện nay thì tất cả mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng chứ không riêng vì ngành sản xuất nước đá. Do đó chỉ mong dịch bệnh được nhanh chóng qua đi để việc sản xuất kinh doanh được trở lại bình thường”, chủ cơ sở này chia sẻ.

Kích hoạt phương án sản xuất trong mùa dịch

Đến thời điểm hiện tại mặc dù vẫn có nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng hầu hết các mô hình kinh doanh không phải đóng cửa mà vẫn hoạt động với vai trò đảm bảo an toàn thích ứng với dịch. Thời điểm mùa hè lại sắp tới, đá viên vẫn sẽ là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người, vậy tại sao bạn không bước chân vào tìm hiểu ngành sản xuất đá viên ngay bây giờ? Xin góp ý thêm với bạn là. Trái đất ngày càng nóng nên đúng không ạ? Dân số cũng ngày càng tăng? Nhu cầu giải khát sẽ ngày càng tăng đúng không ạ? Mà nhu cầu giải khát ngày càng tăng thì chắc chắn nhu cầu sử dụng đá viên sẽ tăng lên đúng không ạ? Nên mình nghĩ rằng việc kinh doanh đá viên là cực kì thông minh vào thời điểm này! Hãy kinh doanh đá viên, tạo thương hiệu đá viên sạch riêng của bạn!

Khi bạn đã quyết định mở xưởng để kinh doanh đá viên rồi thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau nhé!

  1. Đầu tiên là vốn

Bạn định đầu tư bao nhiêu để có thể mở cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên? Số vốn cần chuẩn bị để thực hiện kinh doanh đá viên sẽ tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn làm. Quy mô lớn sẽ cần nhiều vốn và ngược lại. Điều quan trọng đó là bạn cần xác định thị trường và tính toán kĩ lưỡng. Không nên cố làm quy mô thật to, đổ vốn ra nhiều nhưng thu lại chẳng bao nhiêu. Mảng kinh doanh đá viên có lợi nhuận cực kì lớn, miếng bánh này thật là ngon nhưng cũng phải xác định quy mô đầu tư thật đúng đắn bạn nhé!

  1. Mặt bằng kinh doanh, sản xuất đá viên?

Mình thấy mọi người vẫn bảo kinh doanh đá viên cần gần những vị trí đẹp như trường học, nơi tập trung nhiều điểm kinh doanh cà phê, trà sữa, quán ăn … Nếu bạn có một bằng bằng như vậy thì cực kì tốt và thuận lợi rồi. Nhưng nếu không có thì bạn cũng không cần phải cố thuê mặt bằng như vậy để kinh doanh đá viên đâu. Mặt bằng đẹp như vậy sẽ có chi phí thuê cực kì cao, không phù hợp với cơ sở sản xuất đá viên đâu! Một cơ sở sản xuất đá viên chỉ cần một mặt bằng bình thường khoảng trên 30m2 là được rồi! Nếu bạn có mặt bằng như vậy rồi thì càng tốt, còn nếu phải thuê thì cứ kiếm chỗ càng rẻ càng tốt nhé!

  1. Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy làm đá viên công nghiệp chất lượng?

Mình thấy rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua máy làm đá viên công nghiệp của công ty nào? Không biết cách lựa chọn máy làm, sản xuất đá viên sạch như nào cho hiệu quả kinh doanh tốt nhất! Một số lưu ý trước khi mua máy sản xuất đá viên:

Không cần mua máy quá đắt tiền nhưng tuyệt đối không nên mua máy rẻ tiền quá, sản phẩm làm ra sẽ kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, bạn sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng vì những hỏng hóc có thể xảy ra thường xuyên. Điều này sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn so với khoản tiền mua máy đắt tiền lúc đầu. Một gợi ý cho bạn đó là nên sử dụng máy làm đá viên của Việt An, giá thành vừa phải chăng chất lượng lại tốt. Rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm đánh giá như vậy.

Nguồn nước: Bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, hợp vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là vấn đề tiên quyết, quyết định đến uy tín của doanh nghiệp bạn khi sản xuất kinh doanh đá sạch. Nếu sử dụng nước sông hay nước ngầm. Bạn cần sử dụng dây chuyền lọc nước Ro chất lượng tốt nhất để nâng cao chất lượng nguồn nước, đảm bảo quá trình thực hiện hợp vệ sinh.

Nhân công: Nếu bạn lần đầu kinh doanh đá viên sạch. Hãy sử dụng hệ thống dây chuyền đá viên tự động nhất để có thể giảm tối đá nhân công nhé!. Như vậy, bạn sẽ đỡ tốn thời gian và chi phí đào tạo nhân công hơn rất nhiều.

Nếu chưa lựa chọn được công ty để mua máy làm đá viên, thì mình xin giới thiệu tới các bạn công ty cổ phẩn TMTH Việt An. Đây là công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam từ năm 2010 đến nay ở thị trường máy làm đá viên Việt Nam. Công ty này mỗi năm cung cấp đến hàng nghìn chiếc máy làm, sản xuất đá viên công nghiệp cho thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất máy làm đá viên, những chiếc máy đá viên của Việt An luôn có chất lượng tốt nhất. Giá vốn cho mỗi KG đá viên luôn được Việt An đưa xuống mức thấp nhất so với thị trường. Để cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên có được lợi nhuận tốt nhất khi kinh doanh đá viên. Đó vẫn luôn là tôn chỉ được công ty Việt An đưa ra. Bạn có thể tham khảo công suất máy làm, sản xuất đá viên tại đây: https://vavietan.com/may-lam-da-vien/

  1. Thủ tục giấy tờ để mở xưởng sản xuất kinh doanh đá viên

Bạn phải chuẩn bị đơn đăng kí mở xưởng sản xuất kinh doanh (theo mẫu được nhà nước đưa ra).

Đá viên là một thực phẩm để cung cấp cho thị trường giải khát. Nên chắc chắn bạn phải có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng có xác nhận của ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Thủ tục đăng ký kinh doanh xưởng sản xuất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, bạn có thể qua UBND quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở chính để hỏi và mua hồ sơ. 5. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì tiến hành kinh doanh đá viên thôi. Nếu giá thành trên mỗi KG đá viên của bạn luôn tốt nhất. Sớm muộn bạn cũng sẽ trở thành số 1 ở thị trường kinh doanh đá viên nơi bạn muốn kinh doanh thôi. Sau khi theo dõi bài chia sẻ, nếu còn có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0949.41.41.41 - 0943.41.41.41 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp.

Kết quả đạt được từ mô hình kinh doanh đá viên sạch 

Bạn cần tính toán kĩ kết quả đạt được là bao nhiêu một tháng, và tầm mấy tháng thì hoàn vốn cho quy trình kinh doanh đá sạch. Từ đó, quy định giá bán đối với 1 túi đá và tham khảo giá cả trên thị trường. 

Lưu ý: Cần tránh mắc phải những rủi ro sau đây khi thực hiện hoạt động kinh doanh đá sạch:

  • Hệ thống hoạt động thiếu an toàn, nguồn điện không đảm bảo, dễ chập cháy
  • Nguồn nước không hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng
  • Máy móc cũ kĩ, lạc hậu, mất nhiều chi phí để sửa chữa tân trang
  • Làm quy mô kinh doanh đá sạch quá lớn trong khi thị trường tiêu thị thấp, khiến cho hoạt động kinh doanh bị trì trệ, thất thoát.
  • Cạnh tranh bằng giá thành thấp với chất lượng không đảm bảo
  • Không tính toán kĩ lưỡng, dẫn đến thua thiệt

Trên đây là những chia sẻ của Việt An về lĩnh vực kinh doanh đá viên sạch, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện vì tuy đây là ngành mang lại lợi nhuận cao nhưng độ rủi ro cũng không ít. Chuẩn bị bước vào mùa hè đây là thời điểm vô cùng thích hợp để kinh doanh đá viên – một lĩnh vực được đánh giá là có thu nhập cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho người sản xuất. Bài viết trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất đá viên sạch mùa dịch. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi cơ hội cho ngành sản xuất đá viên mùa dịch rồi đúng không? Chúc bạn thành công trên con đường bạn sẽ đi!

Gọi