share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Cách xử lí rêu trong bể bơi

Có những cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời nào? Hồ bơi là một điểm vui chơi lành mạnh trong những ngày hè. Từ những hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân cho tới những nhà đầu tư lớn đều muốn mở rộng quy mô bể bơi để thu hút nhiều khách. Tuy nhiên, một vấn đề mà mọi bậc phụ huynh quan tâm khi đưa con cái tới những bể bơi này chính là nguồn nước có đủ đảm bảo an toàn không.

Có rất nhiều những sự cố, khó khăn trong việc quản lí nước bể bơi. Một trong số đó là tình trạng rêu trong bể bơi. Cùng Việt An tìm cách khử rêu trong bể nước thông qua bài viết dưới đây nhé!

cach-diet-reu-xanh-trong-ho-xi-mang-ngoai-troi.jpg

Biểu hiện và cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời

Để nhận biết một bể bơi có bị nhiễm rêu không chúng ta hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. 

  • Nước hồ dần chuyển sang màu xanh rêu
  • Tảo, rêu xanh trôi nổi trên mặt nước
  • Nước hồ chuyển màu, trở nên đục hơn, khó nhìn thấy đáy bể.

Lúc này chúng ta cần kiểm tra lại các chỉ số cũng như hàm lượng hóa chất diệt rong rêu trong nước như chỉ số Clo, độ pH,... Khi một trong hai chỉ số xuống quá thấp khiến rêu có điều kiện sinh sôi, gây bẩn bể bơi.

Cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời

Có 6 cách xử lý rêu trong bể bơi mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

  • Cách 1: Cân bằng các chất trong nước

Trước hết rêu xuất hiện khi các chất trong nước có sự chênh lệch, chính vì vậy nhắc đến việc tiêu diệt rêu là nhắc đến việc cân bằng nước . Quan trọng là phải để ý chỉ số PH có trong nước.

Chúng ta còn cần kiểm tra máy bơm và bộ lọc xem đã hoạt động đúng quy trình chưa, khi có vấn đề lập tức thay thế và sửa chữa. Sử dụng các thiết bị làm giảm nhiệt độ nước. Sử dụng van với mục đích để lưu thông tối đa. Đồng thời cho máy bơm chạy cho đến khi nước sạch.

  • Cách 2: Xử lý shock Clorin

Xử lý shock Clorin là một cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời rất hiệu quả. Khi bể có tình trạng trôi nổi rêu, tảo trên mặt nước nên sử dụng phương pháp này.

Đổ clorin shock vào nước với số lượng càng nhiều càng tốt đến khi bể chuyển màu thì dừng. Sau một ngày chúng ta kiểm tra lại nồng độ pH, clo. Nếu trường hợp nồng độ clo vẫn cao thì tốt còn nếu clo hết thì shock thêm một lần nữa.

  • Cách 3: Dọn dẹp bể

cach-diet-reu-xanh-trong-ho-xi-mang-ngoai-troi-don-dep-be.jpg

Một trong những cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời đem lại hiệu quả cao mà không tốn kém là thường xuyên cọ rửa lau chùi bể.

Trước hết chà cọ, rửa bể theo chiều hướng về ống thoát nước chính. Nếu đáy bể có nhiều rác hay lá cây thì nên xả nước bể , bơm lại nước để đạt hiệu quả.

Vì bể bơi có quá nhiều rác nên không thể lấy lại nước sạch như ban đầu. Một sự lựa chọn nữa là xả một nửa bể và bơm lại nước sạch cùng với đó là làm sạch bụi bẩn nhiều trong khả năng.

  • Cách 4: Sử dụng chất trợ lắng và hút sạch cặn bẩn

Sau khi hàm lượng clorin giảm ta cần thêm chất trợ lắng và cọ rửa bể thêm lần nữa. Khi đó ta nên sử dụng bàn hút rùa là sự lựa chọn tối ưu để hút sạch các chất cặn bã ở đáy hồ.

Tiếp đến kiểm tra lại nước và các hóa chất có trong nước. Chúng ta nên để bộ lọc chạy đến khi nước sạch thì dừng.

Cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời nếu rêu xanh, tảo bám vào thành thì ta nên chà bằng bàn chải và thêm chất diệt rêu để qua một ngày. Sau một ngày thì ta dọn dẹp, chà sạch bể thêm một lần nữa. Khi đó hồ bơi sẽ sạch rêu. 

  • Cách 5: Xử lí đặc biệt khi tảo và rêu xuất hiện nhiều lần

Nếu rêu xanh hay tảo xuất hiện trong nhiều năm mà vẫn quay lại ta không thể áp dụng những cách tẩy rong rêu trên nền xi măng như thông thường được.

Lúc này bạn nên xả hết nước trong hồ và cọ sạch toàn bể bơi để loại bỏ tất cả các tế bào tảo hay rêu còn sót lại ở thành bể hay đáy bể.

Chọn những ngày nắng nóng gay gắt để phơi khô bể trong 4-6 ngày liên tục. Sau đó cập nước lại và xử lí bình thường là sự lựa chọn thông minh rong vấn đề nan giải này.

Cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời này đem lại hiệu quả rất cao nên chắc chắn rêu hay tảo sẽ không xuất hiện trong một thời gian dài.

Còn đối với trường hợp đặc biệt khi nước bể không phải là nguyên nhân rêu tảo xuất hiện thì ta nên kiểm tra xem các nguồn ô nhiễm khác ở đâu và xử lí .

  • Cách 6: Liên tục chạy hệ thống lọc

Cách diệt rêu xanh hiệu quả là bạn nên sử dụng hệ thống máy lọc nước thường xuyên. Nên thay hệ thống lọc nước khi đã cũ để có thể lọc nước một cách tốt.

Nếu bạn đang có ý định xây mới, trùng tu lại bể bơi mà chưa biết sử dụng hệ thống lọc nước nào thì hãy liên hệ với Việt An để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé! 

Bao giờ phòng bệnh cũng hơn chữa bệnh, để tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc thì bạn nên sử dụng các biện pháp ngăn ngừa tảo và rêu xanh ngay từ ban đầu

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết "Cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời" của Việt An! 

Gọi