share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Cách xử lí nước hồ bơi bị đục

Bạn đã biết cách xử lý nước hồ bơi bị đục chưa? Giữa ngày hè oi bức, nóng nực, bể bơi là nơi giúp ta xả stress và "xả nóng" hiệu quả. Tuy nhiên có rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng nước ở bể bơi không đủ sạch, khiến con cái bị nhiễm bệnh, nhiễm khuẩn. Thế nên, việc giữ cho nước bể bơi trong và sạch là rất quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo về mặt mỹ quan mà còn an toàn cho người sử dụng bể bơi.

Vì vậy, khi bạn phát hiện nguồn nước trong bể bơi nhà bạn có hiện tượng bị đục hay có màu lờ mờ như nước vo gạo, chúng ta cần xác định ngay nguyên nhân và tìm cách xử lý nước hồ bơi dứt điểm để tránh gây những tác hại nặng hơn.

Bài viết này của tôi sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và cách xử lý nước hồ bơi bị đục. Cùng theo dõi với Việt An nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Có 3 nguyên nhân lớn làm cho nước bể bơi bị đục. Đó chính là:

1 . Môi trường và con người

  • Môi trường: Hiện tượng như mưa lớn ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nước của bể bơi. Bởi khi lượng nước mưa quá lớn, lượng nước trong bể sẽ bị hòa vào trong nước mưa gây mất độ an toàn của nước bể.

Ngoài ra, rác thải từ môi trường như lá cây, bụi,.. hay sự phát triển của các loại tảo, rong rêu cũng là nguyên nhân khiến cho nước bể bơi trở nên bị đục.

  • Con người: Một bể bơi khi quá đông người sử dụng cũng rất dễ bị đục. Bể ô nhiễm do mồ hôi, nước tiểu, … hay cũng còn là mỹ phẩm mà chị em phụ nữ sử dụng hòa lẫn vào trong nước.

Nước bể bơi bị đục còn do thói quen không vệ sinh thường xuyên bể bơi của con người. Nó khiến cho bụi bẩn tích tụ lâu ngày rơi, hòa vào nước bể.

>>> Cần có cách xử lý nước hồ bơi bị đục để đảm bảo mỹ quan và sức khỏe cũng như môi trường sống.

2 .  Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước bể bơi không hiệu quả do 2 nguyên nhân chính

  • Hệ thống lọc bị hỏng một thiết bị nào đó, hoặc công suất lọc không phù hợp với qui mô bể bơi.
  • Không chạy hệ thống lọc thường xuyên 8-10 tiếng/ ngày.

3 . Hóa chất

Việc sử dụng hóa chất cho bể bơi quá liều lượng và tiêu chuẩn cho phép chính là nguyên nhân lớn gây nên hiện tượng đục nước.

Cụ thể như trong nước: độ Ph, độ kiềm, độ cứng canxi quá cao. Nồng độ clo trong bể thì lại quá thấp, không đủ để làm sạch nước. Bên cạnh đó, nước trong bể bơi có thể đang chứa kim loại nặng gây hại tới cơ thể con người.

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Trước tiên, bạn cần tiến hành đi đo nồng độ pH, độ kiềm…  trong nước. Nếu như chất lượng nước không đạt yêu cầu thì bạn cần phải tiến hành điều chỉnh, bổ sung sao cho nguồn nước đảm bảo.

Tiếp đến, bạn cần phải kiểm tra hệ thống  máy lọc bể bơi nhà bạn. Nếu nó bị hỏng hóc hay là công suất hoạt động thấp, không đủ để lọc sạch bể thì bạn cần   thay mới hoặc sửa đổi chúng. Tốt, bạn nên sử dụng thêm 2 máy hút đáy. Nó rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Việc làm sạch bể trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi ta sử dụng thêm loại máy này.

Kết hợp với 2 cách xử lý nước hồ bơi bị đục trên, bạn cần thường xuyên dọn dẹp vệ sinh bể bơi. Thay nước bể điều độ, tránh trường hợp để quá lâu mà không thay nước, chỉ sử dụng hóa chất để làm trong nước.

Mẹo làm sạch nước bề bơi dễ dàng

Sử dụng keo tụ tạo bông căn chuyên dụng là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bạn làm sạch nước hồ bơi.

2 dạng keo tụ chính

  • Dạng dung dịch
  • Dạng bột

Khi chúng tiếp xúc với nước thì chúng trở thành các hạt keo tụ, hút các chất bẩn. Nó khiến cho các chất bẩn ấy biến thành những bông cặn rồi lắng xuống đáy hồ. Lúc này, bạn có thể kết hợp sử dụng máy hút đáy. Đây là cách xử lý nước hồ bơi bị đục cực kì hiệu quả đấy!

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ. Bởi nếu bạn sử dụng quá nhiều keo tụ tạo bông thì độ pH, độ kiềm trong nước sẽ tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Hiện nay, một trong những phương pháp làm sạch bể bơi an toàn, hiệu quả chính là sử dụng clo dạng viên. Clo này sẽ giúp cân bằng độ pH trong nước, các vấn đề về vi khuẩn được giải quyết triệt để, đảm bảo nước trong bể bơi luôn trong sạch và an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng, bạn phải cân nhắc để có nồng độ clo phù hợp.

Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng vì sức khỏe của mọi người và chính người thân trong gia đình bạn.

Mọi thắc mắc của bạn về cách xử lý nước hồ bơi bị đục xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Gọi