share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Các bước xây dựng nhà xưởng sản xuất nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý dùng trong y tế hiện đang đươc sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện, phòng khám và các quầy thuốc. Nhu cầu sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh rửa vết thương, dùng ngoài, súc miệng, nhỏ mũi, nhỏ tai... đang không ngừng gia tăng. Nhận thấy được tiềm năng lớn từ ngành này, rất nhiều cá nhân, tổ chức, nhà đầu tư đã lựa chọn khởi nghiệp từ sản xuất nước muối sinh lý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những việc cần phải làm khi lựa chọn khởi nghiệp bằng nghề này. Để giúp bạn biết được các bước xây dựng nhà xưởng sản xuất nước muối sinh lý và phòng tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Việt An sẽ chia sẻ với các thông tin liên quan tới vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi!

1. Sản xuất nước muối sinh lý cần làm gì?

1.1 Nghiên cứu kỹ thị trường

Đây là việc cần thiết khi chúng ta tiến hành khởi nghiệp bất cứ một lĩnh vực nào. Khi tiến hành nghiên cứu, chúng ta mới hiểu rõ thị trường chúng ta hướng tới cần gì và sức cạnh tranh của nó như thế nào, làm cách nào để chúng ta có thể cạnh tranh được với các đơn vị khác. Sau khi nghiên cứu, có thể các bạn sẽ tìm ra được thị trường ngách cũng như tìm đến khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng. Rất nhiều người đã bỏ qua bước này và đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi khởi nghiệp không thành công. Muốn thành công, bạn cần hiểu rõ thị trường mình hướng tới.

Bạn cần nắm rõ thị trường bạn hướng đến có nhiều đối thủ cạnh tranh không, các đối thủ của bạn hoạt động ra sao, họ sử dụng công nghệ sản xuất nước muối sinh lý nào? đánh giá được khả năng cạnh tranh của bạn với các đơn vị khác.

1.2. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh

Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường tiêu tiêu dùng, nghiên cứu kỹ khách hàng, bạn nên xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh để định hướng phát triển trong thời gian cụ thể.  Kế hoạch càng chi tiết càng tốt. 

1.3. Chọn vị trí mở xưởng sản xuất

Để khởi nghiệp thành công thì bạn cũng cần chọn cho mình một vị trí mở xưởng tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất và dễ tiếp cận với khách hàng, để nhiều khách hàng biết đến bạn hơn. Xưởng sản xuất cần đảm bảo vệ sinh, điện nước đầy đủ, thuận lợi giao thông, tránh mở xưởng sản xuất ở khu vực nhạy cảm như khu xử lý hóa chất, khu xử lý rác thải, nghĩa trang...

1.4. Chuẩn bị tài chính

Để khởi nghiệp từ sản xuất nước muối sinh lý thì tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà cần chuẩn bị nguồn tài chính khác nhau. Các khoản chi phí cần khi tiến hành khởi nghiệp như: Chi phí thuê mặt bằng mở xưởng sản xuất nếu có, chi phí mua trang thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nước tinh khiết như máy chiết rót nước muối sinh lý, vỏ chai nhựa, hệ thống bồn chứa, tem nhãn...., chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý, chi phí điện sản xuất, trả lương cho nhân viên....

Không có giới hạn nào về khoản vốn bạn cần chuẩn bị khi khởi nghiệp, tuy nhiên cũng cần mở xưởng phù hợp với nguồn lực tài chính của mình để tránh phải tạo sức ép quá lớn cho bản thân.

1.5 Tiến hành đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp

Để khởi nghiệp thành công bạn cần có tư cách pháp nhân rõ ràng. Nếu bạn hoạt động với mô hình nhỏ lẻ, thì đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Còn nếu hoạt động quy mô thì cần đăng ký Thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh. Bạn có thể tự mình làm hồ sơ đăng ký kinh doanh hoặc có thể thuê đơn vị ngoài để đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp bạn. Thời gian đăng ký kinh doanh khoảng 10-15 ngày. Chi phí mất khoảng dưới 2 triệu đồng.

2. Xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý

Do nước muối sinh lý được sử dụng trong y tế. Theo quy định của pháp luật thì khi muốn đưa sản phẩm nước muối sinh lý dùng trong y tế thì các cơ sở sản xuất phải xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý . 

Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý là như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và thực hiện nộp hồ sơ xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý

Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 36/2016/NĐ-CP thành phần hồ sơ gồm:

 • Văn bản công bố đủ điều kiện sản xuất theo mẫu
 • Văn bản phân công, bổ nhiệm người phụ trách chuyên môn của cơ sở sản xuất.
 • Văn bằng, chứng chỉ đào tạo về kỹ thuật thiết bị y tế hoặc quản lý thiết bị y tế của người phụ trách chuyên môn.
 • Bản xác nhận thời gian công tác của người phụ trách chuyên môn.
 • Bản kê khai nhân sự
 • Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng
 • Hồ sơ về thiết bị và quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng phù hợp với yêu cầu của loại trang thiết bị y tế mà cơ sở sản xuất
 • Hợp đồng với cơ sở đủ năng lực kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng trang thiết bị y tế mà cơ sở sản xuất

Số lượng: 1 bộ hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất đến Sở Y tế nơi cơ sở sản xuất đặt trụ sở sản xuất.

Bước 3: Khi nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Sở Y tế cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo về việc chuyển địa điểm sản xuất sang tỉnh khác của cơ sở sản xuất, Sở Y tế nơi đã tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất có trách nhiệm chấm dứt việc đăng tải các thông tin có liên quan đến cơ sở đó.
 • Kết quả thực hiện: Phiếu Tiếp nhận hồ sơ

Yêu cầu đối với hồ sơ xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý dùng trong y tế

 • Các tài liệu trong hồ sơ được in rõ ràng, sắp xếp theo trình tự theo quy định tại Điều 14 Nghị định 36/2016/NĐ-CP; giữa các phần có phân cách, có trang bìa và danh mục tài liệu;
 • Các tài liệu không bằng tiếng Anh thì phải dịch ra tiếng Việt.
 • Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực văn bản phân công, bổ nhiệm, văn bằng, chứng chỉ đã qua đào tạo của người phụ trách chuyên môn của cơ sở sản xuất;
 • Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xác nhận của cơ sở đề nghị công bố đủ điều kiện sản xuất đối với Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng.

3. Xây dựng nhà xưởng sản xuất. Lựa chọn trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất

 

Sơ đồ minh họa xưởng sản xuất nước muối sinh lý

Để sản xuất nước muối sinh lý “loại 2” thì cần phải có nguồn nước tinh khiết và nên đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng cột lọc inox van tự động. Công suất hệ thống lọc phụ thuộc vào quy mô hoạt động của đơn vị bạn. 

Tiếp theo cần phải đầu tư lắp đặt hệ thống máy chiết rót nước muối sinh lý. Hiện có loại máy chiết được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc máy do Việt Nam sản xuất. Hàng nhập khẩu thì có giá cao hơn nhiều so với sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Về chất lượng và hiệu suất thì 2 loại máy này tương đương nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn mà đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Bạn cần đầu tư mua hệ thống vỏ chai nhựa để đựng nước muối. Trên thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp vỏ chai nên việc mua vỏ chai rất dễ dàng, chi phí cũng khá hợp lý.

Hiện nay trên thị trường đơn vị vừa cung cấp cả hệ thống dây chuyền lọc nước, vừa cung cấp máy chiết rót chai nước muối sinh lý chính hãng, chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 không thể không nhắc tới Việt An. Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm xây dựng và phát triển, là đơn vị đi đầu trong sản xuất, nhập khẩu, phân phối trực tiếp dây chuyền lọc nước, máy làm đá, máy chiết rót và máy thổi vỏ nhựa tại Việt Nam. Các sản phẩm do Việt An cung cấp luôn được cam kết chất lượng, được quản lý giám sát chất lượng theo chuẩn quốc tế với mức giá vô cùng hợp lý. Việt An được rất nhiều khách hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước lựa chọn là đối tác cung cấp sản phẩm dịch vụ. Các bạn có thể đến trực tiếp nhà máy của Việt An tại Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội để tự mình trải nghiệm các sản phẩm do Việt An sản xuất, cung cấp.

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Không nên mua các sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

4. Lợi ích khi sử dụng máy chiết rót nước muối sinh lý tự động Việt An

Tham khảo quy trình sản xuất nước muối sinh lý

Máy chiết định lượng nước muối sinh lý tự động Việt An hiện đại ứng dụng công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ, được cấu thành từ hệ thống linh kiện cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Italy, Nhật, Hàn Quốc...Với công suất hoạt động từ 2000 đến 24000 chai mỗi giờ. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sản xuất của mọi doanh nghiệp sản xuất nước muối sinh lý hiện nay.

Máy có khả năng vận hành tự động không cần tới nhân công, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công

Những chiếc máy chiết rót rót muối sinh lý vào chai tự động với khả năng tráng rửa, chiết rót và xoáy nắp tự động, hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp của con người tới nguồn nguyên liệu nên đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình đóng gói. 

Với thiết kế hiện đại, có khả năng tương thích với nhiều loại máy tự động khác để giúp doanh nghiệp có quy trình sản xuất nước muối sinh lý tự động hoàn toàn không cần tới nhân công lao động.

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin về sản phẩm cũng như thông tin về Việt An tại website: https://vietan.vn hoặc https://tapdoanvietan.com

Việt An có hệ thống địa điểm cung cấp, bảo hành, bảo trì rộng khắp cả nước, với đội ngũ nhân viên đông đảo, trình độ kỹ thuật cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Số hotline 0943 414141 – 0949 414141 của Việt An luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Gọi