share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Cách lắp đặt, vệ sinh, kinh nghiệm mua bình lọc nước uống

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì có lẽ ngoài một chiếc máy lọc nước ta có thể sử dụng bình lọc nước uống. Nó cũng sẽ rất hữu ích cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết đến cách lắp đặt và vệ sinh bình lọc sao cho đúng. Bài viết này của tôi sau đây sẽ giúp cho bạn nếu bạn đang loay hoay không biết làm gì với chiếc bình nhé!

Trước hết, ta hãy đi tìm hiểu công dụng của bình lọc nước uống 

  • Bình lọc nước uống làm giảm bớt đi nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư,.. hay về hệ tiêu hóa đường ruột như: ung thư kết ruột, ung thư trực tràng,…
  • Góp phần giúp nguồn nước an toàn hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, bình lọc nước uống cũng có nhược điểm rất lớn. Đó là màng lọc dù có tốt đến đâu thì một số các chất hòa tan vẫn có thể đi qua được. Nghĩa là về mặt sinh học, vi sinh vật được triệt tiêu hết. Thế nhưng về mặt hóa học thì là không.

Bên cạnh đó, lớp than hoạt tính trong mỗi bình lọc nước uống mà không thể thay đúng thời điểm sẽ gây độc cho người sử dụng. Bởi lẽ, than hoạt tính tốt nhưng chỉ trong một thời gian định. Sau khi hết tác dụng, các cặn bẩn sẽ bám quanh lớp than khiến cho nguồn nước đi ra còn ô nhiễm hơn.

Tuy là vậy nhưng nếu ta sử dụng bình đúng cách sẽ rất tốt đó.

Xem thêm cách khắc phục khi máy lọc nước không có nước thải tại đây

Tiếp theo, ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách lắp đặt và vệ sinh bình lọc nước uống

Đầu tiên, ta phải chọn vị trí lắp đặt bình lọc nước sao cho phù hợp. Đó là nơi có độ cao vừa đủ, không cao quá cũng không thấp quá để thuận tiện cho việc cung cấp nước vào bình để lọc.

Cách lắp đặt khá đơn giản. Ta chỉ cần xếp chúng theo thứ tự định như  hình ảnh dưới đây.

Để vệ sinh bình, ta thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy nấm khỏi bình lọc và cho vào chậy nước ngâm trong khoảng 15- 20 phút. Đây là cách để nấm lọc hoạt động tốt hơn trước khi đi vào sử dụng

Bước 2: Rửa lõi lọc than 5 tầng trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút

(Mở vòi nước và đặt lõi lọc theo chiều thẳng đứng hướng xuống van nước)

Bước 3: Bỏ các lớp đã trong hộp nhựa ra rồi đun sôi nước thả vào. Tiếp tục đun 15 phút rồi vớt phần đá ra rổ cho nguội lại. Sau đó mới đưa đá trở lại các hoopk nhựa và lắp đặt vào bình

Lưu ý khi lắp đặt:

  • Ta nên đặt bình lọc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời
  • Không đặt bình gần các nơi ẩm ướt như bồn bếp rất dễ bám vào gây rêu, mốc.. sản phẩm.
  • Phải xiết chặt và đều tay van nước để nước không rỉ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình lọc nước uống tốt như: Bình lọc nước Pure, bình lọc nước Elegan, bình lọc nước royal king, bình lọc nước Akaline,... Ngoài bình lọc nước khổ lớn thì còn có những bình lọc nước mini, thuận lợi cho việc mang đi lại.

Nếu việc dùng bình lọc nước chưa đủ cung cấp nước sach cho sinh hoạt gia đinh, tham khảo dây chuyền lọc nước tinh khiết, công suất lớn tại đây LINK TƯ VÂN MIỄN PHÍ 24/24

Bên cạnh đó, hàng giả hàng nhái rất nhiều, thế nên để mua được bình lọc nước gia đình chất lượng các bạn hãy đến nơi có uy tín nhé!

Việt An hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và gia đình.

Gọi