share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

keufyewgfyegigea

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PALLET KHO LẠNH

Pallet là vật tư xây dựng không thể thiếu trong các kho chứa hàng, cũng như khi vận chuyển hàng hóa, đặc biệt làm giá đỡ bảo quản hàng hóa trong kho lạnh của dây chuyền sản xuất đá viên, Việt An xin hướng dẫn cách sử dụng vật tư này đúng cách.

Pallet gỗ gù 4 chiều dùng trong kho lạnh

Pallet gỗ gù 4 chiều dùng trong kho lạnh

Yêu cầu ma sát

Đối với các sản phẩm Pallet, hệ số kiểm soát ma sát là điều rất cần thiết. Cần quan tâm đến hệ số ma sát này để lựa chọn sử dụng cho đúng, ngăn chặn được những tình huống bị trượt từ càng xe nâng hoặc những hệ thống kệ.

Độ bền cứng và vững chắc

Thông thường, Pallet nào có độ ma sát tốt hơn thì chúng sẽ có độ bền hơn, và được xử lí dễ dàng hơn bằng những thiết bị vận hành tự động. Những pallet 2 chiều với thanh đố hình chữ V hay 4 chiều là những loại pallet có độ cứng và bền chắc cao.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu pallet rẻ là gỗ. Những Pallet gỗ thường được sử dụng cho những nhu cầu công việc chỉ cần 1 lần sử dụng. Còn đối với các pallet khác như pallet nhựa, pallet kim loại,… thì giá thành đắt hơn, nhưng có thể được ứng dụng qua nhiều vòng luân hồi sử dụng, vì chúng có tuổi thọ cao. 

Pallet dạng lồng chất liệu sắt

Pallet dạng lồng chất liệu sắt

Hướng dẫn sử dụng pallet đúng cách

Pallet nếu được sử dụng đúng cách có thể tăng thời gian sử dụng từ 50-100%, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí kê hàng rất nhiều, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong công việc. Để nâng cao chất lượng khi lắp đặt trong kho lạnh của máy sản xuất nước đá thì nên bảo quản pallet trong điều kiện hợp lý:

+ Không để ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch lớn nhiệt độ ban ngày và ban đêm.

+ Không để vào nơi ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây hại pallet và ảnh hưởng đến hàng hóa.

+ Tránh để gần nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng hóa chất mạnh như xút, acid.

(Sưu tầm – máy làm nước đá)

Gọi